10 sự thật các mẹ sinh con đầu lòng nên biết 10 sự thật các mẹ sinh con đầu lòng nên biết

10 sự thật các mẹ sinh con đầu lòng nên biết

16-05-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 4746 lượt thích

Lần đầu sinh con lúc nào các mẹ cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng.  Vì vậy việc tìm hiểu thông tin thật kỹ để có sự chuẩn bị sẵn sàng và tốt nhất là cần thiết. Để chuẩn bị đón đứa con thân yêu của mình ra đời mạnh khỏe nhất.

Bác sĩ đã đưa ra 10 sự thật về những việc mà các bà mẹ nên biết khi mới mang thai lần đầu. Hãy tìm hiểu xem đó là gì.

Hình dạng đầu của bé thay đổi

Nếu sinh thường đầu của bé đôi khi bị nén lại khi sinh qua đường âm đạo và chưa thể ngay lập tức khôi phục lại hình dạng như ban đầu. Đặc biệt những ca khó sinh sử dụng đến kẹp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hình dạng đầu của bé. Thế nên khi nhìn thấy những hiện tượng trên thì mẹ không cần phải lo lắng.

Một số trẻ có nhiều lông

Một só bé khi sinh ra có khá nhiều lông ở tay, vai, thậm chí là sau lưng chứ không chỉ có tóc trên đầu. Sau một thời gian lớp lông tơ này sẽ rụng đi nên mẹ yên tâm.

Da bé được bao phủ bởi một lớp sáp trắng

Đừng quá lo lắng khi bé sinh ra được bao phủ bởi một lớp sáp trắng, đó thực chất là lớp màng bảo vệ giúp chống lại các nhiễm trùng thông thường. Đặc biệt bé sinh ra trước 40 tuần tuổi sẽ nhận thấy rõ điều này.

sinh con đầu lòng

Rốn nhỏ lại và hết đen sau sinh

Ngay sau khi sinh những vết đen vẫn còn có trong nghiều ngày, thậm chí cả tuần nhưng sau đó nó sẽ dần mất đi và mọi thứ sẽ trở lại với bạn trước thời điểm đó 9 tháng.

Gây tê ngoài màng cứng không có nghĩa là vô cảm giác

Đây chỉ là phương pháp đề làm giảm nhẹ cơn đau khi sinh. Có đôi khi chân bạn sẽ có cảm giác co rút. Nếu như các cơn đau co thắt xảy ra hãy nói lại với bác sĩ vì phương thức này hoàn toàn chưa có tác dụng.

Nên mát- xa trước khi rời viện

Trước kh rời viện, thông thường các y tá sẽ tiến hành mát- xa vùng bụng để chắc chắn rằng tử cung của bạn đã trở lại bình thường. Điều này đôi khi sẽ mang lại cho bạn cảm giác có đôi chút đau đớn.

Nên dùng đồ lót dạng lưới khi sinh

Hiện tượng máu chảy có thể kéo dài đến 6 tuần khi sinh, Vậy nên một số phòng khám yêu cầu sản phụ mặc đồ lót lưới chuyên dụng với miếng đệm dày trong khoảng thời gian nhất định sau khi rời bệnh viện

Buồn đi tiểu trong khi sinh

Tình huống này là hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Vậy nên đừng xấu hổ khi chuyện này xảy ra với bạn.

Sinh muộn hơn dự kiến.

Chị em luôn mong chờ đến ngày sinh theo dự đoán của bác sĩ. Tuy nhiên sự thật là chỉ có 5 % các bà bầu sinh thoe đúng ngày dự kiến. Vậy nên đừng lo lắng nếu bạn sinh muộn hơn so với dự kiến.

Lê Hồng

 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC