13 mẹo trị bệnh phải có trong tủ thuốc cho trẻ nhỏ - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con 13 mẹo trị bệnh phải có trong tủ thuốc cho trẻ nhỏ - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

13 mẹo trị bệnh phải có trong tủ thuốc cho trẻ nhỏ

21-01-2016
Bởi: Phạm Hồng Thu Có: 0 bình luận 1471 lượt thích

Rất nhiều mẹo hay chữa những bệnh đơn giản cho bé, các mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc hay đưa bé đi bệnh viện.

1. Khi trẻ bị sổ mũi

Hãy xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho bé. Day lòng bàn chân chừng một phút rồi mang tất cho bé. Cách này rất hiệu quả với trẻ sơ sinh.

13.1

2. Khi trẻ bị nghẹt mũi

Lấy khăn thấm nước ấm, đặt ở hai tai trong khoảng 10-15 phút. Hai bên tai có những dây thần kinh có tác dụng điều tiết máu ở mũi. Gặp nhiệt độ cao, huyết quản sẽ giãn ra giúp thông lỗ mũi.

3. Trị cứt trâu cho bé

Trước khi tắm hãy xoa tinh dầu olive lên khu vực bị cứt trâu và xung quanh một ít. Để một lúc, tinh dầu sẽ làm mềm mảng da cứt trâu trước khi tắm gội.

4. Trị ho cho bé

Lấy 2-3 quả quất (tắc) xanh rửa sạch, cắt ngang, để cả vỏ và hạt. Trộn quất với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy. Dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho bé uống.

13.2

5. Chữa nấc cụt cho bé

Đặt một chút đường lên lưỡi bé, cho bé ngậm trong vài phút. Vị ngọt của đường giúp đưa cơ hoành về trạng thái bình thường, giúp bé hết nấc.

6. Chữa hăm cho bé

Dùng lá khế đun nước tắm cho bé không chỉ hết hăm mà còn hạn chế rôm sảy, dị ứng, mẩn ngứa. Đây là một cách chữa dân gian rất an toàn và hiệu quả.

7. Giúp bé không sốt khi mọc răng

Dùng lá hẹ tươi rửa sạch, cắt nhỏ, vắt lấy nước cho vào chén. Sau khi cho bé bú khoảng 30 phút, các mẹ rửa sạch tay, quấn gạc vào đầu ngón tay, chấm vào nước lá hẹ rồi chà nhẹ vào vùng nướu của bé vài lần.

13.3

8. Mẹo chữa tật khóc đêm của trẻ

Dùng lá trầu không hơ nóng vừa đủ đặt lên vùng rốn bé. Để như vậy bế áp vào bụng mẹ, làm ban đêm khi bé khóc.

9. Chữa táo bón cho bé

Lấy một ít mật ong rừng, dùng bông gòn thấm rồi đặt nhẹ vào hậu môn bé. Các mẹ nên thực hiện thật nhẹ nhàng, để khoảng 5-10 phút bé sẽ đi rất dễ dàng. Làm liên tục 5-6 ngày sẽ hết táo bón.

10. Để bé tiêm phòng không sốt

Lấy một ít rau tía tô rửa sach rồi cho mẹ ăn, càng nhiều càng tốt, rồi cho bé bú sữa. Thực hiện trước ngày bé tiêm phòng sẽ giúp bé không bị sốt sau khi tiêm.

11. Trị tiêu chảy cho bé

Lấy vài ngọn ổi non (gái 9 trai 7). Rửa sạch giã nát cùng vài hạt muối trắng, lọc lấy nước cốt cho bé uống 2 lần/ngày.

13.4

12. Giúp bé không khò khè

Trộn mật ong, nước ép lựu, nước gừng, tỉ lệ bằng nhau, cho bé uống 2-3 lần trong ngày.

13. Chữa đầy hơi cho bé

Khi cho con bú, hãy giữ đầu bé cao hơn so với dạ dày, sữa sẽ trôi xuống dạ dày. Nếu thừa, sữa sẽ ở trên và dễ ợ ra ngoài tránh tình trạng đầy hơi. Bình sữa cũng nên nâng cho hơi dốc, để bé không hút không khí vào bụng khi bú.

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC