24h đầu tiên khi con bị xâm hại tình dục cha mẹ phải làm gì? 24h đầu tiên khi con bị xâm hại tình dục cha mẹ phải làm gì?

24h đầu tiên khi con bị xâm hại tình dục cha mẹ phải làm gì?

15-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1809 lượt thích

Có rất nhiều phụ huynh ngay cả khi con nói con bị xâm hại tình dục cũng chỉ biết im lặng hoặc đánh mắng con mình. Chính những hành động đó đã vô tình để cho tên “yêu râu xanh” chạy thoát. Đừng im lặng, hãy làm những điều này trong vòng 24h để bảo vệ con nhé.

Trong vòng 1 ngày đủ để cha mẹ giữ bình tĩnh và giải quyết mọi vấn đề cũng như thu thập bằng chứng tố cáo. Tuy nhiên cha mẹ cũng chỉ có 24h nếu không tâm lý của con sẽ bị ảnh hưởng lớn khó có thể nói ra.

1. Bên cạnh động viên con

Hãy từ từ nói chuyện với con đồng thời ôm con vào lòng để con tin tưởng. Sau khi con nói ra hãy đưa con đến trung tâm y tế để kiểm tra và điều trị.

Đừng vì xấu hổ, sợ mất danh dự rồi để con chịu thiệt thòi. Vì nỗi ám ảnh sẽ đi theo con cả đời, ngay cả trong giấc ngủ.

 làm gì khi con bị xâm hại tình dục làm gì khi con bị xâm hại tình dục

Việc cần làm lúc này là ở bên con, đừng rời con. Không con sẽ cảm thấy nguy hiểm, lạc lõng. Và sẽ có hiện tượng run, khóc thét, sợ người lạ…

2. Thu thập bằng chứng

Cất gọn quần áo của con và chờ xét nghiệm của bác sĩ. Nếu có thể hãy ghi âm lại lúc nói chuyện với trẻ.

Sau đó đưa cho cơ quan công an tất cả những bằng chứng cha mẹ có thể. Vì nếu không có bằng chứng sẽ rất khó để bắt được kẻ xâm hại tình dục trẻ em.

 làm gì khi con bị xâm hại tình dục làm gì khi con bị xâm hại tình dục

3. Không thỏa hiệp

Tuyệt đối không đồng ý bất kỳ yêu cầu nào của kẻ xâm hại tình dục.

Nhiều kẻ nắm bắt được tâm lý gia đình nên sẽ chọn cách dùng tiền. Trước hết cha mẹ nên bình tĩnh, nếu có thể hãy ghi âm lại lời nói. Đó sẽ là bằng chứng tốt nhất để đưa cho cơ quan công an.

Đã có lần 1 sẽ có lần 2… Có điều chính cha mẹ là người không cương quyết bảo vệ con và những trẻ nhỏ khác nên với im lặng. Kẻ xâm hại tình dục trẻ em sẽ không dừng lại ở đó mà rất có thể sẽ còn làm hại những đứa trẻ khác.

làm gì khi con bị xâm hại tình dục làm gì khi con bị xâm hại tình dục

4. Đủ kiên cường để đứng lên

Cha mẹ khi đối mặt với chuyện này cũng cần có một cái đầu lạnh và trái tim nóng. Phải thật kiên cường và có tâm lý tốt. Không phải dư luận sẽ bảo vệ bạn hết. Cái gì cũng có hai chiều, nhưng một khi bạn đã dám đứng lên để bảo vệ con mình cũng như những đứa trẻ khác thì luôn là một hành động đẹp và dũng cảm.

Khắc Tâm

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC