3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu 3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu

3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu

22-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 156 lượt thích

Rô phi là loại cá dễ tìm, giá thành hợp lý và thịt rất ngon, chắc nên cá rô phi luôn là lựa chọn của rất nhiều người. Hôm nay, Daycon.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ruốc cá rô phi thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và bà bầu chỉ bằng 3 bước đơn giản dưới đây.

ruốc cá rô phi

Nguyên liệu cần có cho món ruốc cá rô phi:

– Cá rô phi: 1 con (khoảng 0,5-1kg)

– Nước mắm: 3 thìa súp

– Rượu trắng: 100ml

– Gừng: 1 nhánh

– Muối: 1 thìa cafe.

– Mì chính: 1 thìa cafe.

Cách làm ruốc cá rô phi bằng 3 bước đơn giản:

Bước 1: Cá rô phi làm sạch, đánh vảy, bỏ hết nội tạng và phần đầu rồi cho gừng gọt vỏ đập giập xát lên mình cá và trong bụng cá cho bớt mùi tanh rồi cho vào nồi hấp.

3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu

Bước 2: Cá chỉ nên hấp vừa chín tới để không làm mất chất dinh dưỡng. Đợi cá nguội, bạn tách lấy phần thịt cá và bỏ xương dăm.

3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu

Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Trong lúc chờ chảo nóng, bạn nêm ít nước nắm vào cá rồi cho vào chảo đảo đều tay khoảng 3 phút rồi thêm một ít dầu ăn vào chảo tiếp tục đảo đến khi cá chín vàng là được. Ruốc chín bạn để nguội và cất vào trong lọ đậy kín để dùng dần nhé!

3 bước làm ruốc cá rô phi bổ dưỡng cho bé và bà bầu

Thịt cá rô phi rất chắc và ngọt nên ruốc cá rô phi rất thơm và ngon. Món ruốc cá rô phi giàu dinh dưỡng lại tiện lợi thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và những ai đang bầu bí. Chúc các bạn thành công mới 3 bước làm ruốc cá rô phi quá đơn giản này nhé!

Minh Hà

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC