3 chiêu độc và lạ đánh thức bé chỉ trong một nốt nhạc 3 chiêu độc và lạ đánh thức bé chỉ trong một nốt nhạc

3 chiêu độc và lạ đánh thức bé chỉ trong một nốt nhạc

11-03-2016
Bởi: Phạm Hồng Thu Có: 1 bình luận 2467 lượt thích

Đánh thức cơn ngủ nướng của con bạn bằng những tuyệt chiêu có một không hai sẽ giúp bé thức dậy nhanh chóng và vui vẻ.

wakeup3

Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích ngủ nhiều hơn người lớn

Trò giả lập trong doanh trại

Bằng cách giả tiếng kèn báo thức buổi sáng trong quân đội, cha mẹ có thể tạo ra sự vui nhộn và tính kỷ luật với con trẻ mà không cần phải khổ sở gọi giục bé nhiều lần.

Tất cả những gì mà bạn cần là một chiếc kèn tưởng tượng (quyển vở cuộn lại, chiếc bánh mỳ,..) và một chất giọng mạnh mẽ.

wakeup1
Hãy nghĩ mình là một trung sĩ, khi tiếng kèn miệng chấm dứt, cha mẹ hãy dõng dạc đưa ra hàng loạt các mệnh lệnh liên tiếp để đánh thức bé hoàn toàn: “Ngồi dậy, Private!”, “Dụi mắt”, “Chú ý, ra khỏi chăn!”, “Đồng chí có thể vươn vai hoặc tập thể dục trước khi vào bếp ăn sáng.” Đừng quên những câu khen ngợi động viên bé: “Làm tốt lắm”, “Hãy tôn trọng mệnh lệnh của cấp trên”.

Viết ghi chú

Cha mẹ có thể viết ghi chú hàng ngày để tạo sự khích lệ cho con. Mỗi mẩu note có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà. Khi bé chưa thực sự quen với việc dậy đúng giờ, hãy đặt ghi chú ngay trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh của bé. Khi bé đã quen dần với việc được cha mẹ viết ghi chú, chúng sẽ hình thành thói quen và tò mò muốn nhận được note mỗi ngày. Một câu chúc ngắn “Con trai của mẹ thi tốt nhé” hay “Bánh và sữa đã có sẵn trong cặp, yêu con” kèm theo một hình vẽ ngộ nghĩnh có thể trở thành một động lực cho cả ngày của bé.

wakeup2

Cha mẹ nên cho bé trải nghiệm buổi sáng dậy sớm với những việc thú vị để làm

Đôi khi cha mẹ có thể tạo sự thú vị bằng cách viết một mẩu note cạnh giường bé “Có một món quà đang đợi con ở bàn ăn, vị trí con ngồi hôm qua.” Khi tạo ra sự kích thích trí tò mò, não của bé sẽ tự động “thức dậy” hoàn toàn.

Những thông điệp tích cực từ cha mẹ được coi như vitamin mỗi ngày cho tâm hồn trẻ.

Điểm tích lũy

Khi bé tự mặc quần áo và đi học đúng giờ, hãy thưởng cho bé 5 điểm. Và nếu bé dậy muộn, hãy trừ số đó. Sau một tuần tổng kết, số điểm tích lũy có thể quy ra phần thưởng như một cuộc đi chơi đặc biệt, một chiếc vòng tay hay một tài khoản facebook. Khuyến khích trẻ phấn đấu và đặt mục tiêu nâng dần khi bé đã dần quen với việc dậy đúng giờ.Có 1 bình luận

  1. CMS Education viết:

    Ad cũng đã học được từ đây, thấy vui vì các biên tập đã có nhiều bài viết bổ ích

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC