3 khả năng kỳ diệu của thai nhi bên trong tử cung khiến mẹ bất ngờ 3 khả năng kỳ diệu của thai nhi bên trong tử cung khiến mẹ bất ngờ

3 khả năng kỳ diệu của thai nhi bên trong tử cung khiến mẹ bất ngờ

20-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1196 lượt thích

Mang thai là giai đoạn có rất nhiều những khoảng khắc mong chờ và trải nghiệm đáng nhớ. Các mẹ sẽ cảm nhận được các chuyển động nhào lộn hay cú thai máy khi em bé đang lớn lên từng ngày trong tử cung của mẹ. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều điều thú vị về thai nhi chắc hẳn mẹ chưa biết. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây daycon.com.vn sẽ chia sẻ cùng các mẹ nhé.

Trải nghiệm những hương vị khác nhau

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, thai nhi có khả năng phân biệt được mùi vị từ những loại thực phẩm mà người mẹ ăn hàng ngày ngay từ khi còn trong tử cung. Mùi hương và vị sẽ truyền đến thi nhi bằng cách di chuyển qua nhau thai. Nhờ đó, thai nhi đã bắt đầu học cách trải nghiệm. Thai nhi tỏ ra thích thú với hương vị nhất định nào đó.

Có nhiều trường hợp, những món mẹ bầu yêu thích và thường xuyên ăn trong thời kỳ mang thai cũng chính là sở thích ăn uống của bé sau này khi lớn lên. Vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưỡng vào nhé.

điều kỳ diệu của thai nhi

Thai nhi có thể phân biệt được các loại âm thanh ngay từ trong bụng mẹ khi nghe nhạc

Khả năng nghe và phân biệt các loại âm thanh

Ngay từ khi còn nằm trong tử cung mẹ, thai nhi đã có thể nghe và phân biệt các loại âm thanh khác nhau từ thế giới bên ngoài. Lúc này, thai nhi nghe những giai điệu của âm nhạc hoặc giọng nói của mẹ. Bé đã có những phản ứng nhất định thể hiện sự tương tác của mình. Và ngay sau khi chào đời bé cũng có thể nhận ra giọng nói quen thuộc của mẹ. Nên khi mẹ vỗ về, hát ru bé sẽ nhanh nín khóc và ngủ ngon lành.

Theo các chuyên gia, trong suốt thời gian thai kỳ, ba mẹ nên thường xuyên cho bé nghe nhạc và đọc sách cho bé nghe. Nhờ đó, khả năng thính giác của bé sẽ được rèn luyện. Đồng thời, nuôi dưỡng tâm hồn bé phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

điều kỳ diệu của thai nhi

Khả năng nhìn của thai nhi

Đôi mắt của thai nhi bắt đầu được hình thành trong tuần thứ 8. Nhưng mãi đến tuần thứ 25 thì chúng mới mở dần ra. Đây cũng là thời điểm, em bé hình thành những phản ứng nhất định với ánh sáng bên ngoài. Thông qua da bụng của người mẹ.

Ở bên trong tử cung mẹ, mắt của thai nhi đã có dấu hiệu đóng mở rõ ràng. Mỗi khi tiếp xúc với ánh sáng. Điều đó cho thấy, ba mẹ hoàn toàn có thể phát triển thị giác cho con bằng nhiều phương pháp thai giáo khác nhau. Đây là điều đã được nghiên cứu khoa học chứng minh và có bằng chứng cụ thể.

Như vậy, các mẹ có thể thấy rằng, trong tử cung của mẹ, thai nhi không chỉ lớn dần lên mà cũng đang dần phát triển nhận thức. Thai nhi học hỏi được nhiều điều thú vị. Đối với bé đây chính là những bài học đầu tiên vô cùng hữu ích. Đó cũng chính là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyến khích mẹ bầu đọc sách hay mở nhạc cho thai nhi nghe.

Phạm Thảo

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC