3 món ăn vặt không thể bỏ qua cho mẹ bầu vào mùa đông 3 món ăn vặt không thể bỏ qua cho mẹ bầu vào mùa đông

3 món ăn vặt không thể bỏ qua cho mẹ bầu vào mùa đông

18-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 709 lượt thích

Nếu mẹ bầu chưa biết cách làm những món ăn vặt thơm ngon, bổ rẻ trong mùa đông này thì hãy tham khảo cách làm 3 món ăn vặt cực hấp dẫn dưới đây nhé!

Ăn vặt là một nhu cầu không thể thiếu với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.  Những đồ ăn vặt không chỉ giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi, ốm nghén mà còn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi.

Chỉ cần bỏ 10-15 phút, mẹ bầu đã có ngay những món ăn vặt thơm ngon, nóng hổi trong mùa đông lạnh giá này.

Khoai nướng bột thì là

Nguyên liệu:

– ½ muỗng cà phê bột thì là

– ½ muỗng cà phê muối

– ¼ muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 2 củ khoai lang lớn

20161118-3-mon-an-vat-cuc-hap-dan-cho-me-bau-vao-mua-dong-1

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ rồi cắt theo chiều dọc. Mỗi củ cắt thành 12 miếng nhỏ, hoặc cũng có thể cắt thành từng miếng dài giống khoai tây chiên thông thường.

Bột thì là, muối, hạt tiêu cho vào chén, trộn đều.

Cho khoai vừa cắt, dầu và hỗn hợp gia vị vào một bát lớn, xóc đều cho đến khi khoai được áo đều gia vị.

 Làm nóng lò ở 400 độ F. Sau đó, xếp khoai lên vỉ nướng, bỏ vào lò. Nướng khoảng 30 phút, mẹ kiểm tra nếu cạnh khoai hơi xém là có thể lấy ra.

Kẹo bạc hà

Nguyên liệu:

– ½ chén bơ muối, làm mềm

– 450gr đường bột

– 2 muỗng canh heavy cream

– 1 muỗng cà phê. chiết xuất bạc hà

– Màu thực phẩm tùy thích

20161118-3-mon-an-vat-cuc-hap-dan-cho-me-bau-vao-mua-dong-2

Cách làm:

Bơ cho vào tô, đánh cho đến khi bông kem. Sau đó, cho thêm bột, đường, tiếp tục đánh một chiều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thành khối đồng nhất.

Cho tiếp heavy cream và tinh chất bạc hà vào hòa trộn thật đều. Tiếp đến,  đậy khối kẹo bằng một chiếc khăn hơi ẩm để giữ cho bột khỏi bị khô.

Rải một ít đường bột lên thớt, cho khối đường vào nhồi dẻo mịn (có thể thêm màu thực phẩm nếu muốn). Sau khi nhồi xong, mẹ hãy chia khối kẹo làm 7 – 8 phần, se thành từng dây kẹo nhỏ dày khoảng 1cm, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Để bảo quản kẹo được lâu, bạn hãy cho kẹo vào lọ thủy tinh để ở nhiệt độ phòng.

Hạt điều rang cay

Nguyên liệu:

– ¼ chén mật ong

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 350gr hạt điều

– 2 muỗng canh đường

– 1,5 muỗng cà phê muối

20161118-3-mon-an-vat-cuc-hap-dan-cho-me-bau-vao-mua-dong-3

Cách làm:

Hạt điều bỏ vỏ, loại bỏ những hạt hỏng.

Mật ong, bột ớt cho vào chén, khuấy đều. Sau đó cho vào lò vi sóng trong 20 giây để mật ong tan chảy.

Tiếp đến, cho hạt điều vào tô, rưới mật ong lên đảo đều cho áo một lớp mỏng.Trút hạt điều vừa áo gia vị lên khay nướng, dàn mỏng, cho vào lò nướng từ 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau đó, lấy ra trở mặt rồi nướng thêm 5 phút đến khi lớp vỏ áo chín vàng.

Khi hạt điều đã được nướng chín lấy ra cho vào túi giấy có sẵn gia vị lắc đều lên rồi trút ra tô, để nguội hẳn thì cho vào hũ kín đậy nắp làm món ăn vặt.

Lưu ý: Mẹ bầu nên giảm lượng ớt vì ăn quá cay trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu, cản trở sự phát triển của thai nhi.

Chúc mẹ thành công!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC