3 món quà tuyệt vời gia đình có thể tặng trẻ 3 món quà tuyệt vời gia đình có thể tặng trẻ

3 món quà tuyệt vời gia đình có thể tặng trẻ

17-01-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1237 lượt thích

Hằng ngày, môi trường mà trẻ tiếp xúc nhiều nhất ngoài nhà trường chính là gia đình. Trong gia đình những thứ mà trẻ học được còn nhiều hơn ở các nơi khác. Gia đình cũng là nơi cho trẻ những món quà đầu tiên để trẻ hình thành nhân cách của mình. Dưới đây là 3 câu chuyện, 3 món quà dành cho trẻ mà chỉ có gia đình mới có.

Món quà thứ nhất: Tình yêu

Vi và bố cùng đi xem biểu diễn, khi họ xếp hàng mua vé, phát hiện ra phía trước có một gia đình, trong đó có 4 đứa trẻ đang vui vẻ thảo luận với nhau về tiết mục biểu diễn sắp tới, khi tới lượt họ mua vé, người bố nói: “Tôi mua 6 vé, tôi đưa cả nhà đi xem biểu diễn”.

Nhưng khi nhân viên bán vé nói giá vé, người bố ngượng ngùng đứng khựng lại, xem ra số tiền mang theo không đủ, lúc này Vi thấy bố làm rơi tiền xuống đất, Vi đang định nhắc bố thì thấy bố lập tức cúi người xuống, nhặt tiền lên, đưa cho ông bố phía trước, nói: “Anh làm rơi tiền này”.

Vi với bố không xem được buổi biểu diễn nữa, trên đường về, bố hỏi cô: “Con có trách bố không?”

“Không ạ, bởi vì con cảm thấy những đứa trẻ của gia đình đó chắc chắn sẽ rất vui!”. Vi mỉm cười ngọt ngào, mặc dù không xem được buổi biểu diễn, nhưng bố đã tặng cho cô bé một món quà tuyệt vời hơn nhiều: Làm thế nào để yêu người khác.

Thứ mà gia đình có thể cho trẻ, không chỉ là tình yêu dành cho trẻ, mà còn dạy trẻ làm thế nào để yêu thương người khác, trưởng thành trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương, trong lòng trẻ cũng sẽ luôn ngập tràn ánh mặt trời ấm áp.

20160117-qua-tang-cs

Món quà thứ 2: Quy tắc

An và mẹ cùng tới bảo tàng, ai ngờ ở chỗ mua vé, mọi người xen lẫn xô đẩy nhau, chẳng ai chịu xếp hàng, còn mẹ lại dẫn An đứng sau lưng đám người đang xen lẫn kiên nhẫn chờ đợi tới lượt mua vé.

Một lúc sau, An bắt đầu mất kiên nhẫn, cô bé kéo vạt áo của mẹ: “Mẹ, mình ra đằng trước đi! Mọi người có xếp hàng đâu, mình cũng không cần xếp nữa!”

“Chúng ta không thể vì người khác không xếp hàng mà gạt đi yêu cầu với bản thân được. Ngoan, chúng ta phải kiên trì với quy tắc của mình, cho dù là làm việc gì cũng phải tuân thủ quy tắc”.

An nghe lời mẹ, gật đầu cùng mẹ chờ đợi.

Trên con đừng trưởng thành của trẻ, quy tắc làm người chính là một món quà rất quan trọng mà bố mẹ phải tặng cho con cái.

Món quà thứ 3: Hài hước

Bố của Hải thường dẫn cậu đi xem hài kịch, rồi còn thường xuyên mô phỏng những lời đối thoại trong phim, bỏi vậy, trong nhà họ luôn luôn mang tiếng cười không ngớt. Trong tiếng cười đó, Hải học được cách bình thản đối mặt với những sự việc xảy ra với mình, vui vẻ chấp nhận mọi thách thức.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC