3 thói quen có thể giúp trẻ thông minh hơn 3 thói quen có thể giúp trẻ thông minh hơn

3 thói quen có thể giúp trẻ học thông minh hơn

15-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1583 lượt thích

Xây dựng những thói quen tốt cho mình chính là cách để hình thành thói quen tốt cho con bạn. Một số thói quen có thể giúp bé dễ dàng hơn trong việc học tập. 

Chúng ta có một ảnh hưởng lớn đối với trẻ hơn là những gì chúng ta tưởng. Điều này trở nên rõ ràng hơn khi lần đầu tiên con chơi, phát âm hoặc nắm bắt những cụm từ của bố mẹ. Nhưng khi nhận ra khả năng của mình, chúng ta có thể làm những ảnh hưởng tích cực đến việc học của con bằng những thói quen đơn giản.

Đặt một thời gian biểu phù hợp

Chúng ta đều có cuộc sống bận rộn nên có thể dễ dàng phá bỏ lịch trình phù hợp nhưng điều này lại rất quan trọng đối với một học sinh. Là cha mẹ, bạn có thể thiết lập những hành vi học tập tốt cho con bằng cách lên một thời gian biểu cho con cái và chính mình.

thói quen giúp bé học tập hiệu quả

Đặt thời gian biểu mỗi ngày sẽ giúp con học tập hiệu quả hơn

Một lịch trình cơ bản như ăn tối vào thời gian nào, khoảng bao nhiêu lâu, một giờ hoặc hơn để làm bài tập về nhà, một giờ để đọc sách. Tuy đơn giản như vậy nhưng việc đưa ra biểu thời gian mỗi ngày sẽ giúp não bộ của con tiếp nhận phương thức học tập và thời gian học tập hiệu quả hơn.

Trong suốt thời gian học tập, hãy khiến ngôi nhà cuả bạn thành một môi trường thân thiện cho việc học. Tắt ti vi và yêu cầu tất cả bọn trẻ (dù không phải học sinh) giữ trật tự, không được làm ồn. Người lớn trong gia đình nên làm mẫu những hành vi tốt bằng cách tạo lịch riêng về việc học tập của mình như đọc sách, tính toán ngân sách chi tiêu,…

Đừng để công nghệ điều khiển bạn

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, công nghệ là yếu tố cực kì gây mất tập trung. Thậm chí khi đang làm một việc, ít ai có thể không bị cuốn vào các chương trình truyền hình, thiết bị truyền thông ở bên cạnh. Bởi vì đứa trẻ noi theo hành vi của chúng ta, nên điều quan trọng là chúng ta lạm dụng vào công nghệ mỗi giây cho mọi mục đích. Trong suốt thời gian học, điện thoại, máy tính bảng, laptop không liên quan đến việc học thì nên được để ở chỗ khác.

thói quen để con học tập tốt hơn

Sử dụng thiết bị công nghệ khi học có thể gây mất tập trung

Bằng cách sử dụng công nghệ như một công cụ chứ không phải là mặc định, bạn sẽ dạy cho con nghĩ về mọi thứ theo một cách thích thú và sáng tạo hơn. Ngoài ra, hạn chế nhìn vào màn hình cũng làm tăng chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn và giúp mắt được nghỉ ngơi.

Triển khai mọi việc có tổ chức

Bạn có thể nhận thấy rằng đứa trẻ của bạn đang phải vật lộn để tổ chức một vài thứ. Tổ chức là một nghệ thuật và với nhiều người, không phải việc gì cũng có thể đến một cách dễ dàng. Thực hiện tổ chức và biết cách làm theo những chỉ dẫn rất quan trọng để học tập, làm việc hay muốn thành công. Vì vậy điều quan trọng là nghĩ xem  việc tổ chức của bạn như thế nào, thiếu yếu tố gì để có thể tác động đến con của bạn. Nếu bạn liên tục làm việc rải rác, vô tổ chức thì con của bạn có thể cũng vậy.

thói quen để con học tốt hơn

Mẹ làm việc có tổ chức sẽ dạy con về cách tổ chức mọi việc

Để làm tấm gương tổ chức cho con,  bạn phải thực hiện hành vi cư xử mẫu trong bất cứ hành động, việc làm như lập kế hoạch, lên danh sách công việc,… Nếu bạn cố gắng lên một kế hoạch, trực tuyến hoặc ra giấy, hãy tạo một lịch cho cả gia đình để theo dõi các hoạt động khác nhau cũng như các bài tập. Những đứa trẻ có thể theo dõi các lớp học và bài tập về nhà để thực hiện tốt hơn theo hướng dẫn, khiến các bài tập được làm hoàn chỉnh hơn.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC