4 thói quen thường ngày của bố cực hại cho thai nhi 4 thói quen thường ngày của bố cực hại cho thai nhi

4 thói quen thường ngày của bố cực hại cho thai nhi

14-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1000 lượt thích

Chắc chắn ít người không thể ngờ rằng, những thói quen thường ngày của bố có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Thai nhi được hình thành từ tinh trùng của bố và trứng của mẹ. Tinh trùng chứa bộ AND phản ánh tới 90% tính cách và đặc điểm của người cha. Vì thế, những thói quen thường ngày của bố ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 4 thói quen xấu mà các ông bố tương lai nên bỏ ngay để con yêu phát triển khỏe mạnh hơn.

Hút thuốc trước mặt vợ bầu

Y học chứng minh, những người hút thuốc thụ động (tức là hít khói thuốc từ người khác) hít vào chất benzopyrene gây ung thư cao gấp 5 lần so với người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc có hơn 20 thành phần độc hại, có thể làm cho nhiễm sắc thể và gen biến hóa, gây nguy hại nghiêm trọng cho phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi tử vong.

thói quen của bố ảnh hưởng đến thai nhi

Do đó, cánh mày râu nên từ bỏ thuốc là càng sớm càng tốt. Nếu vì một lí do nào đó mà chưa bỏ được hãy hạn chế tối đa việc hút thuốc lá gần vợ bầu bạn nhé!

Thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn.

thói quen của bố ảnh hưởng đến thai nhi 3

Bố sử dụng nhiều đồ uống có cồn như rượu, bia… có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển hoặc rối loạn hành vi. Do đó, các ông bó tương lai hãy hạn chế đồ uống có cồn khi có ý định có con và cả trong thời gian vợ mang bầu.

Hay nổi cáu, phàn nàn khi vợ mang bầu

Khi mang thai, phụ nữ thay đổi cả về cơ thể lẫn tâm trạng. Do đó, nhiều ông chồng có thói quen chê bai, phàn nàn vợ, thậm chí cáu gắt. Nếu vợ bạn là người yếu đuối, họ sẽ dễ tủi thân, suy nghĩ, khóc… sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sau này.

thói quen của bố ảnh hưởng đến thai nhi 2

Ngoài ra, căng thẳng thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh. Nếu có cơ hội thụ tinh thì những căng thẳng của người bố vẫn có thể dẫn đến sảy thai ở người mẹ. Vì vậy, các ông bố tương lai hãy yêu thương, quan tâm cho vợ bầu nhiều hơn để con yêu luôn khỏe mạnh nhé!

Môi trường làm việc độc hại

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những ông bố làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất độc hại như thợ làm tóc, thọe mỏ, công nhân… sẽ khiến thai nhi có tỷ lệ dị tật cao hơn.

Nếu không thể tránh được, các ông bố hãy trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và thật cẩn thận khi tiếp xúc với hóa chất để hạn chế tối đa nguy hiểm cho bản thân và thai nhi.

Tóm lại, tất cả thói quen thường ngày của bố nếu không tìm hiểu kỹ thì rất dễ ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Do đó, các ông bố tương lai hãy trang bị thêm thật nhiều kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý để làm chỗ dựa vững chắc cho vợ trong suốt thai kỳ nhé!

Lê Lan

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC