5 tip đơn giản để chọn măng tây ngon - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con 5 tip đơn giản để chọn măng tây ngon - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

5 tip đơn giản để chọn măng tây ngon

14-01-2016
Bởi: Trà My Có: 0 bình luận 4362 lượt thích

Măng tây là một loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên chúng chỉ thực sự phổ biến ở nước ta một vài năm trở lại đây. Dưới đây là 5 bước đơn giản để mẹ chọn được những cọng măng tây ngon.

Cách chọn măng tây

  1. Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng,  có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.

Chọn măng tây 1

 

  1. Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Bởi khi chúng ngả vàng dấu hiệu của việc bị héo.

Cách chọn măng tây

  1. Kiểm tra phần ngọn. Ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng. Tránh chọn phần ngọn măng bị vàng úa. Đồng thời trông chúng phải dày, chặt.
  2. Cách chọn măng tây
  1. Mẹ có thể chọn măng tây to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Kích cỡ của măng tây hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của chúng. Những ngọn măng tây nhỏ thường phù hợp với việc trang trí món ăn. Tuy nhiên để nấu, mẹ hoàn toàn có thể chọn măng tây to, nhất là trong trường hợp chúng được tính giá tiền số lượng cây măng tây thay vì khối lượng. Phần gốc này cũng cần đảm bảo phải được để khô.

Cách chọn măng tây

  1. Tránh những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Nếu măng tây xuất hiện hoa, đừng ngần ngại vứt chúng vào sọt rác. Măng tây tươi khi ngửi cũng không có mùi.

Cách chọn măng tây

Cách bảo quản măng tây

Tốt nhất măng tây nên được sử dụng ngay khi mua về. Nhưng nếu mẹ muốn bảo quản, những lưu ý sau sẽ giúp mẹ giữ chúng tươi nhất.

Cách 1: Bảo quản được từ 3 – 4 ngày

  • Măng tây để nguyên bó, không rửa mà cắm phần gốc vào thau nước lạnh trong 5 phút. Không để nước dính vào phần ngọt vì chúng sẽ dễ bị thối khi để lâu
  • Quấn măng tây vào giấy báo hoặc khăn ẩm sạch và bọc ngoài bằng lớp ni lông bọc thức ăn thật kín. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản măng tây

Dùng ni lông chụp toàn bộ cốc nước và để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản măng tây lâu hơn (ảnh minh họa)

Cách 2: Bảo quản được 1 tuần

  • Cắt khoảng 1cm phần gốc măng rồi cắm vào cốc nước sạch ( ngập phần gốc từ 3 – 4 cm)
  • Dùng túi ni lông chụp lên toàn bộ cốc nước. Để chúng vào ngăn mát tủ lạnh (có thể sử dụng giấy báo để bọc lên phần ngọn măng tây)Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC