5 trò chơi để trẻ không quấy lúc mẹ bận việc 5 trò chơi để trẻ không quấy lúc mẹ bận việc

5 trò chơi cho trẻ 1 tuổi không quấy lúc mẹ bận việc

04-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1176 lượt thích

Các mẹ hãy cùng daycon.com.vn điểm danh 5 loại trò chơi mà bé 1 tuổi có thể tự chơi trong lúc mẹ bận việc dưới đây nhé.

1.Trò chơi xếp hình

Hầu hết các bé mới biết đi đều rất thích khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt là màu sắc. Vì vậy, mẹ có thể cho bé tự chơi các trò chơi liên quan tới xếp hình.

Nguyên liệu cho trò chơi này có thể từ gỗ, nhựa. Mẹ nên lựa chọn những mảnh ghép lớn, nhiều màu sắc, hạn chế mảnh nhỏ, sắc nhọn vì có làm xước tay chân bé trong lúc bé tự chơi.

20161104-5-tro-choi-de-tre-khong-quay-luc-me-ban-viec-1

Trò chơi xếp hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé một tập giấy nhiều sắc màu, một chiếc giá đựng rồi nói bé xé giấy thành hình các con vật hay đồ vật và bất cứ thứ gì bé muốn. Với trò chơi thú vị này, bé chắc chắn sẽ thích và mẹ có thể thảnh thơi được nửa tiếng để nghỉ ngơi, dọn dẹp nhà cửa.

2. . Chơi cùng thanh xốp

Xốp là một trong những nguyên liệu mẹ dễ kiếm và mang lại an toàn cho bé. Với những thanh xốp siêu nhẹ, các bé có thể cầm, ném một cách dễ dàng.

Mẹ có thể chỉ cho bé xếp thành từng chồng hay thành nhiều hình khác nhau theo ý muốn. Trò chơi này bé có thể thỏa sức sáng tạo và không quấy rầy mẹ.

20161104-5-tro-choi-de-tre-khong-quay-luc-me-ban-viec-2

Bé chơi cùng xốp

3. Chơi cùng đất nặn

Trò chơi này thường dần cho các bé từ 1 tuổi trở lên vì lúc này bé có thể phân biệt được đồ ăn với đồ chơi.

Với tính chất mềm, dẽo của đất nặng nhiều màu sắc sẽ giúp bé thích thú và chơi lâu hơn. Nếu có thể, mẹ hãy hướng dẫn bé nặn một số hình đơn giản để bé làm theo.

20161104-5-tro-choi-de-tre-khong-quay-luc-me-ban-viec-3-1

Với trò chơi này, nếu có thêm anh, chị hoặc 1 vài bé chơi cùng sẽ giúp bé thích hơn.

4. Chơi với cốc nhựa

Thực tế chứng minh, hầu hết bé nào cũng thích chơi với cốc nhựa vì có thể lắp chúng vào với nhau hoặc bỏ ra một cách dễ dàng.

Mẹ cho bé một chồng cốc nhựa và bé sẽ rất vui khi được tự mình xếp từng chiếc cốc thành một hay nhiều chồng khác nhau rồi gỡ ra và xếp lại theo ý muốn. Ngoài cốc nhựa, mẹ có thể cho bé chơi kèm chén nhựa để trò chơi hấp dẫn hơn. Trò chơi thú vị này sẽ giúp mẹ rảnh tay được khoảng 30 phút.

Lưu ý, mẹ tuyệt đối không cho bé tự chơi với các loại đũa vì đũa dài, nhỏ nên dễ gây nguy hiểm cho bé.

5.Chơi với sách vải

Để thực hiện trò chơi này, mẹ cần chuẩn bị cho bé các loại sách bằng vải có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu như sách về các nhân vật hoạt hìnhcác loại con vật, chú hề…. Ngoài ra, mẹ có thể chọn mua sách kèm theo âm nhạc hoặc mở nhạc lúc bé tự chơi thì càng giúp bé thích thú và chơi lâu hơn.

20161104-5-tro-choi-de-tre-khong-quay-luc-me-ban-viec-4

Một số mẫu sách vải cho bé. (Ảnh: Internet)

Mẹ có thể làm sách vải (quiet book) hoặc đặt mua cho bé. Trò chơi này không chỉ giúp bé tự khám phá cuộc sống mà còn giúp phát triển các giác quan và tư duy, vận động. Mặt khác, sách vải được làm bằng nhiều phụ kiện, nhiều loại vải khác nhau nên dễ tạo hiệu ứng cho bé.

Tuy nhiên, dù là trò chơi nào đi chăng nữa nữa thì bố mẹ vẫn nên để mắt tới bé vì đây là lứa tuổi rất hiếu động và dễ bị thú hút bởi những thứ xung quanh.

Trên đây là 5 trò chơi để trẻ không quấy lúc mẹ bận việc mà mẹ có thể tham khảo. Chúc các mẹ chăm con thật tốt! 

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC