6 việc cần chuẩn bị trước sinh bố mẹ nào cũng phải biết 6 việc cần chuẩn bị trước sinh bố mẹ nào cũng phải biết

6 việc cần chuẩn bị trước sinh bố mẹ nào cũng phải biết

20-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 741 lượt thích

Có nhiều việc bố mẹ cần chuẩn bị trước sinh để quá trình chào đón bé yêu được nhẹ nhàng và bớt đau đớn hơn. Dưới đây là 6 việc ưu tiên hàng đầu mà bố mẹ nào cũng phải biết.

Hẵn là rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là những đôi lần đầu làm cha mẹ thường có tâm lý lo lắng, không biết chuẩn bị gì khi ngày sinh cận kề. Để có thể lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho bé yêu, các bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

chuẩn bị trước sinh 2

  1. Túi đựng đồ đi sinh

Túi đựng đồ đi sinh là vật dụng bố mẹ cần chuẩn bị càng sớm càng tốt. Thông thường, những ngày bé yêu mới chào đời sẽ được dùng tất cả những đồ dùng của bệnh viện. Nhưng, bạn vẫn nên mang theo đồ dùng để có thể chủ động trong những trường hợp cần thiết bao gồm: khăn quấn, khăn giấy ướt, miếng lót sơ sinh… Đồ dùng của mẹ như: áo quần, băng vệ sinh, miếng thấm hút…

chuẩn bị trước sinh 1

Nếu trong quá trình chuyển dạ, mẹ bầu cần bổ sung năng lượng thì đừng quên bỏ sẵn vào túi đồ một ít thức ăn như bánh kẹo, trái cây sấy khô và nước uống hay sữa. Ngoài ra, mẹ nào có ý định vắt sữa thì đừng quên chuẩn bị cả máy vắt sữa và túi trữ sữa nhé!

  1. Dọn dẹp nhà cửa

Trước khi sinh, bạn hãy cùng chồng dọn dẹp lại nhà cửa và chuẩn bị không gian cho bé. Đây là một bước chuẩn bị trước sinh nhằm giảm áp lực công việc sau sinh nở.

Nếu bạn cho bé ngủ phòng riêng, hãy tân trang lại phòng sạch sẽ, chuẩn bị sẵn một chiếc nôi trong phòng. Bạn nên loại bỏ những yếu tố nguy hiểm đến bé như đồ vật sắc nhọn, ổ cắm điện nên đưa lên cao…

Ngoài ra, mẹ bầu nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ như cắt móng tay, móng chân, cắt tóc ngắn…để hạn chế cho bé một số bệnh lây nhiễm khi bé cưng chào đời.

  1. Tìm người chăm sóc mẹ và bé

Nếu không có ông bà nội ngoại ở gần, mẹ bầu nên tìm trước người giúp việc để chăm sóc cho hai mẹ con một hai tuần đầu sau khi sinh. Bởi, đây là khoảng thời gian cơ thể bạn còn yếu và em bé cần bên mẹ nhiều hơn.

chuẩn bị trước sinh 5

Bạn cũng nên tìm trước người giữ trẻ vài tháng trước khi sinh nếu có ý định đi làm sớm. Tìm người sớm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn an toàn và chủ động hơn.

  1. Tìm bác sỹ cho con

Trẻ sơ sinh sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh khi chuyển mùa. Do đó, vợ chồng bạn nên tìm trước cho em bé sơ sinh một bác sỹ thật tốt đề phòng lúc khẩn cấp.

  1. Chuẩn bị tài chính

Sẽ có rất nhiều khoản vợ chồng bạn phải chi tiêu trong thời gian tới. Do đó, bạn nên cùng chồng lên kế hoạch cụ thể về các khoản chi để chủ động và yên tâm hơn khi lâm bồn.

chuẩn bị trước sinh 4

  1. Chuẩn bị tâm lý

Với hầu hết mọi phụ nữ, mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc vô bờ bến khi chính mình mang đến cho thế giới này một mầm sống mới. Tuy nhiên, mang thai và sinh con cũng là trải nghiệm khá đau đớn và căng thẳng. Nếu bạn không chuẩn bị trước tâm lý thì nỗi sợ hãi sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình vượt cạn.

Không riêng gì phụ nữ, cánh mày râu lúc này sẽ là chỗ dựa cho vợ lúc mệt mỏi.  Các ông chồng cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tỉnh táo và sẵn sàng đối diện với những điều bất ngờ không nằm trong kế hoạch.

Trên đây là những việc cần chuẩn bị trước sinh mà bố mẹ nào cũng nên biết. Chúc hai bạn chuẩn bị thật tốt để đón con yêu chào đời!

Linh Hà

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC