7 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm 7 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

7 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

08-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 993 lượt thích

Bạn lo lắng hoặc mong muốn có thai. Bạn muốn biết mình có thai hay không mà chưa cần dùng que thử hay đến bác sĩ. Bạn muốn biết mình có thai hay không mà chưa cần dùng que thử hay đến bác sĩ. Vậy đây sẽ là những dấu hiệu mang thai để bạn dễ dàng nhận ra.

1. Ợ hơi nhiều

Ợ hơi khiến nhiều người có cảm giác khó chịu, mất tự tin khi đi ra ngoài. Đâu là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Đây là dấu hiệu sớm khi có thai và sẽ xuyên suốt trong quá trình mang thai.

2. Đau ngực

Đau căng tức ngực khi mặc áo hoặc mỗi khi nằm xuống. Nếu không phải đang đến thời kì kinh nguyệt thì đây là dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai.

Nguyên nhân được cho là do sự thay đổi hormoen trong cơ thể, ngoài ra, ngực mẹ cũng sẽ thay đổi ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho việc tiết sữa trong tương lai sau khi con ra đời.

3. Chướng bụng

Chướng bụng cũng là cảm giác vô cùng khó chịu. Chướng bụng là một trong những dấu hiệu phổ biến trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và đáng nói là đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm.

7 dấu hiệu nhận biết có thai sớm

4. Chậm kinh

Có lẽ đây là dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy bạn đã dính bầu. Khi bị chậm kinh nguyệt, mẹ có thể mua que thử thai hoặc xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác nhất.

5. Đau lưng

Dây chằng ở lưng sẽ bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn để chuẩn bị sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của thai nhi. Điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng thậm chí còn trở nên khó chịu hơn khi thai nhi trở nên lớn dần. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác nhức lưng trước mỗi kỳ kinh nên thường không được mọi người chú ý.

6. Nhạy cảm với mùi hương

Đột nhiên bạn trở nên nhạy cảm hơn hẳn với mùi xung quanh mình. Đó có thể là mùi thuốc lá bạn cực ghét, mùi nước hoa yêu thích của bạn hay đơn giản là mùi cơm chín… cũng có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí buồn nôn.

7. Quẻ thử thai hai vạch

Thông thường, sau hai tuần trễ kinh, bạn đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có “dính bầu” không. Que thử thai cho kết quả dựa trên nồng độ hormon HCG trong cơ thể bạn. Đây là loại hormone chỉ xuất hiện khi mang thai. Tốt nhất, bạn nên mua 2 bộ que thử. Trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như thai ngoài tử cung hay khi bạn đang sử dụng thuốc lợi tiểu, que thử thai có thể cho kết quả không được chính xác lắm.

Thư Kỳ

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC