7 loại thực phẩm trước nay mẹ vẫn để trong tủ lạnh là sai lầm 7 loại thực phẩm trước nay mẹ vẫn để trong tủ lạnh là sai lầm

7 loại thực phẩm trước nay mẹ vẫn để trong tủ lạnh là sai lầm

29-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 5017 lượt thích

Tủ lạnh là thiết bị hữu ích để bảo quản thức ăn. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng bảo quản trong tủ lạnh được. Có 7 loại thực phẩm trước nay chúng ta vẫn thường bảo quản trong tủ lạnh nhưng không biết đó là sai lầm. Hãy xem những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh là gì nhé!

Khoai tây

Nếu để khoai tây trong tủ lạnh, tinh bột sẽ được chuyển hóa thành đường. Khi chế biến, các loại đường kết hợp với axit amin asparagin tạo thành hợp chất hóa học acrylamide. Một trong những chất gây ung thư.

Khoai lang

Bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ nhanh bị héo, hỏng, mất mùi vị. Hãy bảo quản khoai lang ở nơi thoáng mát, không bọc kín. Không nên để chỗ ẩm thấp vì khoai sẽ dễ mọc mầm.

Hành tây

Để hành tây trong tủ lạnh sẽ dễ bị thối vì môi trường ẩm ướt, thiếu không khí. Chỉ nên để hành tây ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Cà chua

Để cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất hết mùi vị của cà chua. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng làm chậm hoặc ngưng quá trình làm chín của cà chua. Tủ lạnh làm thay đổi kết cấu khiến cà chua bở hơn.

Tỏi

Để tỏi trong tủ lạnh khiến chúng dễ mọc mầm, bị mốc và dẻo như cao su. Tốt nhất chỉ nên bảo quản ở nơi khô thoáng.

Mật ong

Thực tế mật ong sẽ không bị hỏng nếu bạn bảo quản kín. Nếu để mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị kết tinh. Làm giảm chất lượng mật ong.

Chuối

Tủ lạnh sẽ làm chậm tốc độ chín của chuối. Vì vậy tùy theo việc muốn ăn chuối chín ở mức nào để cho chuối vào tủ lạnh. Nhưng một khi đã bỏ chuối ra khỏi tủ lạnh thì phải ăn ngay nếu không sẽ rất nhanh hỏng.

Bảo Hân

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC