7 lời khuyên để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường 7 lời khuyên để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường

7 lời khuyên để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường

07-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 524 lượt thích

Xã hội càng phát triển, vì vậy việc phát triển toàn diện ở trẻ trở nên quan trọng, dù có muốn hay không, trẻ em vẫn phải học vi tính, một lượng lớn kiến thức và lối sống ít vận động. Phụ huynh hay giáo viên đều phải hiểu rằng sức khỏe và tinh thần của trẻ rất quan trọng, dưới đây là 7 lời khuyên để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường.

  1. Giúp con thích ứng với quá trình giáo dục

Thích ứng với khối kiến thức sau kỳ nghỉ dài là quá trình đầy thử thách đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và năng lượng. Học sinh tiểu học phải mất từ 1,5 đến 2 tháng để quen dần với môi trường học tập.

2017-01-06-treluonkhoemanhotruong-02

Mẹ luôn là người bên con, định hướng con

Giai đoạn này tâm lý trẻ thường bất ổn, có thể gặp rối loạn, cha mẹ kết hợp với cô giáo để có những lời khuyên, giúp bé hòa nhập được với bạn bè, từ đó mới có tinh thần tốt.

  1. Giữ đôi mắt luôn khỏe

Trẻ cần được nghỉ ngơi sau khi làm bài tập về nhà, tiếp xúc nhiều với máy tính hoặc ngồi quá lâu viết bài sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của trẻ.

Vậy phải làm thế nào để bảo vệ đôi mắt trẻ? Điều đầu tiên là phụ huynh phải tạo ra môi trường lành mạnh, đặt bàn học gần cửa sổ, dạy con đưa mắt ra ngoài cửa sổ 15 tập trung vào những thứ xa xôi. Điều này tốt cho mắt rất nhiều tránh gây đau mắt.

  1. Có tư thế ngồi đúng

Không chỉ để con luôn khỏe mạnh ở trường mà còn ở mọi nơi, tư thế ngồi rất quan trọng nó ảnh hưởng đến các xương cột sống sau này.

Liên tục giữ vai thẳng cho con sẽ không giúp con ngồi tốt hơn mà ngược lại không có tác dụng. Phụ huynh cần tập trung vào góc học tập của con, bàn học kê không bị lệch, ghế phải đặt ở bên trái cùng với kệ sách.

giúp con luôn khỏe mạnh

Luôn giữ tư thế ngồi đúng cho con

Hãy để con tự giác ngồi học, không gây nên tiếng ồn ào trong lúc trẻ làm bài tập vì như thế làm sẽ làm trẻ mất tập trung, thời gian ngồi kéo dài lâu hơn.

  1. Bổ sung dinh dưỡng cho con

Để con luôn khỏe mạnh ở trường, mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho con vì con đang ở giai đoạn phát triển cần bổ sung nhiều protein, chất béo, vitamin và các nguyên tố vi lượng hữu ích khác có ảnh hưởng tích cực đến đối với sự phát triển cơ thể của trẻ. Nước uống và khoáng chất sẽ giúp trẻ bắt kịp với khối lượng kiến thức của trẻ.

giúp con luôn khỏe mạnh

Luôn bổ sung dinh dưỡng cho con

Không nên cho trẻ ăn đồ ăn vặt, làm tăng khoảng cách các bữa ăn và không bổ sung được chất dinh dưỡng dễ dẫn đến đau dạ dày. Không nên cho trẻ quá nhiều tiền vì trẻ sẽ bị cám dỗ mua cái gì đó ngon ngon mà có hại ở trường.

  1. Dạy con đối phó với tình trạng quá tải

Trẻ phải học thêm nhiều và dường như không có quá nhiều thời gian để chơi. Nếu cha mẹ không thể làm chậm tốc độ cuộc sống của con, thì hãy giúp con đạt được sự ổn định tâm lý. Dạy con những điều quan trọng cần ưu tiên, nói “không”, và khơi dậy những cảm xúc của trẻ.

giúp con luôn khỏe mạnh

Luôn bên con, dạy con đối phó với mẹ trường hợp

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Đi học trẻ sẽ tiếp xúc với rất nhiều bạn bè, trẻ thường bị ốm. Nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của trẻ là căng thẳng mãn tính, nó dần làm suy yếu khả năng miễn dịch của trẻ và làm cho trẻ dễ bị các bệnh khác nhau đặc biệt là cảm lạnh và cúm. Vậy làm sao để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường?

giúp con luôn khỏe mạnh

Hãy để con vui chơi ngoài trời để tăng hệ miễn dịch

Phụ huynh cần cho trẻ ngủ đủ, ăn uống đúng cách, tập thể dục, chơi trò chơi, rửa tay bằng xà phòng và dành nhiều thời gian chơi ở bên ngoài.

  1. Đừng quá khắt khe với con

Bố mẹ đều muốn tốt nhất cho con, nhưng không nên làm bằng mọi giá. Đôi khi trẻ không thể làm tốt được vì trẻ đã bị áp lực bởi các thầy cô, nên bao bọc con bằng tình yêu sự hiểu biết và tâm lý.

giúp con luôn khỏe mạnh

Đừng quá khắt khe với con

Sức khỏe của con nằm trong tay bạn và bạn cũng chính là hình mẫu trong mắt của con. 7 lời khuyên này sẽ là cách tốt nhất để trẻ luôn khỏe mạnh ở trường mà các bậc cha mẹ cần  nhớ rõ.

TiTi

 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC