7 nỗi khổ chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu 7 nỗi khổ chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu

7 nỗi khổ chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu

23-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2052 lượt thích

Sau khi sinh có nhiều bà mẹ trở nên đẹp hơn, những vết tàn nhang biến mất. Tuy nhiên cũng có người mãi không giảm được cân. Daycon.com.vn đã tổng hợp những nỗi khổ sau khi sinh của chị em không phải ai cũng biết.

1. Chảy máu nhiều

Dù sinh thường hay sinh mổ thì trong 2 – 3 tuần đầu máu cũng chảy rất nhiều. Đây là hiện tượng sản dịch thường có ở phụ nữ sau sinh. Sẽ hơi thấy khó chịu trong thời kỳ này nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn trở lại.

2. Cảm giác đau và khó chịu

Cảm giác khó chịu ở “cô bé” là điều mà ai cũng khó nói. Đôi lúc sẽ cảm thấy đau rát như sưng tấy, đôi lúc lại thấy ẩm ướt khó chịu. Nếu như là vết khâu bạn sẽ có cảm giác “căng như dây đàn” và như muốn bục chỉ. Có những giải pháp khá hữu hiệu cho những cảm giác khó chịu này đó là trườm đá hoặc tắm trong tư thế đứng sẽ tốt hơn.

chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu

3. Điều đáng sợ là số cân không giảm thậm chí còn tăng

Đây là một “thảm họa” rùng mình mỗi khi nhớ đến. Việc phải thay hết mọi thứ trong tủ quần áo là nỗi ám ảnh “kinh hoàng”. Nhưng nếu bạn có kế hoạch giảm cân thì cũng đừng quá lo lắng, mỡ không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Cố gắng luyện tập mọi thứ sẽ ổn.

4. Khóc vô cớ

Có đôi khi nhạy cảm tủi thân vô cớ vì ông xã vô tâm hoặc tự dưng cảm thấy muốn khóc. Khi cho con bú sẽ làm bạn nhớ đến tình mẫu tử, và dễ khóc. Tất cả những điều đó là do thay đổi nội tiết sau sinh. Cách tốt nhất để vượt qua là không suy nghĩ quá nhiều và luôn để tâm trạng vui vẻ.

chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu

5. Ngực bị đau và căng

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy căng tức ngực và hậu quả là sữa tràn làm ướt áo. Cảm giác sẽ khiến bạn không còn muốn mặc áo ngực nữa. Tuy nhiên có một cách đơn giản là mỗi lần cảm thấy tức ngực bạn hãy vắt sữa để vào bình dự trữ cho con. Cách này giúp mẹ bớt đau mà vãn có sữa cho con khi đi làm.

6. Thay đổi tiết tố

Việc thay đổi tiết tố làm mẹ có cảm giác cơ thể nóng. Cảm giác khó chịu và bực mình kéo dài. Hormone thay đổi cũng dễ làm bạn bực bội. Nếu thích nghi dần bạn sẽ quen với cảm giác này.

chỉ có phụ nữ sau khi sinh mới hiểu

7. Nỗi khổ vì tóc rụng nhiểu

Phụ nữ sau sinh sẽ cảm thấy như muốn phát điên vì tóc rụng cả búi. Điều này là do rối loạn nội tiết tố. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều. Ngoài ra việc rối loạn tâm lý như bị stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng. Để phòng ngừa và giảm thiểu rụng tóc sau khi sinh, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, kết hợp với việc ăn uống đủ chất. Chị em có thể tham khảo cách chữa rụng tóc sau sinh tại nhà hiệu quả.

San San

Từ khóa: , ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC