7 tư thế chuẩn cho bé bú mẹ ngon lành - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con 7 tư thế chuẩn cho bé bú mẹ ngon lành - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

7 tư thế chuẩn cho bé bú mẹ ngon lành

13-01-2016
Bởi: Trà My Có: 0 bình luận 1045 lượt thích

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn tư thế thoải mái để bé bú mẹ, hãy thử những tư thế sau.

  1. Tư thế bú nằm nghiêng

Hai mẹ con nằm song song với nhau. Mẹ nằm nghiêng, quay mặt về phía bé. Tay mẹ đỡ lấy đầu trẻ và hướng mặt con về phía bầu ngực mẹ. Tư thế này giúp bé thoải mái “cựa quậy” và mẹ cũng được thư giãn.

Anh 1

Tư thế bú nằm nghiêng (ảnh minh họa) 

  1. Tư thế bế hình nôi – cánh tay để cùng phía

Tay mẹ tạo hình chiếc nôi ôm bé vào lòng. Một tay đỡ đầu và lưng trẻ, tay còn lại đỡ phần mông và chân theo hướng cùng phía với bầu ngực. Mẹ nên ngồi thả lỏng trên ghế, không nên thẳng lưng vì ngồi lâu có thể gây nhức mỏi vai cho mẹ.

Anh 2

Tư thế bú hình nôi – tay để cùng phía (ảnh minh họa)

  1. Tư thế bú hình nôi – cánh tay để phía đối diện

Tư thế này gần giống với tư thế trên, chỉ khác ở cánh tay đỡ mông và chân trẻ sẽ để ngược lại với phía bầu vú. Tư thế này khá dễ dàng và thoải mái với cả mẹ và bé.

Anh 3

Tư thế bú hình nôi – tay để phía đối diện (ảnh minh họa)

  1. Tư thế bú ngồi ngả lưng

Ơ tư thế này, mẹ sẽ ngồi dựa lưng vào ghế có độ thoải lớn hoặc sử dụng gối kê lưng để tạo góc khoảng 45 độ. Bé sẽ nằm úp trên bụng mẹ và tì vào ngực mẹ để bú. Mẹ chỉ cần ôm nhẹ bé để giữ bé khỏi tụt xuống quá thấp. Tư thế này giúp mẹ được thư giãn phần lưng cũng như hạn chế được việc nhức mỏi do bế bé quá lâu.

Anh 4

Tư thế bú ngồi ngả lưng (ảnh minh họa)

  1. Tư thế bú gấu Koala

Như tên gọi của nó, tư thế này lấy ý tưởng từ tư thế của gấu Koala khi cho con bú. Bé ngồi trên đầu gối và quay mặt về phía mẹ. Tay mẹ ôm lưng và đầu bé để giúp bé ngồi vững và áp bé vào bầu ngực mẹ. Mẹ sẽ điều chỉnh lưng ngồi cho hợp lý để bầu ngực ngang tầm với miệng trẻ. Tư thế này thường được áp dụng khi trẻ từ 3 tháng trở lên vì khi này xương bé đã cứng cáp hơn, bé có thể ngồi vững hơn trên đầu gối mẹ.

Anh 5

Tư thế bú gấu Koala (ảnh minh họa) – Anh 5

  1. Tư thế giữ bóng bầu dục

Ở tư thế này, mẹ sẽ không bế bé mà đặt bé nằm trên bàn hoặc giường sao cho bé nằm dưới ngực mình. Gối hoặc miếng chăn mỏng có thể sử dụng để điều chỉnh độ cao cho phù hợp. Mẹ hơi cúi nhẹ để bầu ngực chạm vào miệng bé và ôm bé như hình ảnh của các vận động viên giữ quả bóng bầu dục. Ơ tư thế này, mẹ sẽ không bị mỏi tay và bé cũng được thoải mái cử động.

Tu the bu bong bau duc

Tư thế giữ bóng bầu dục (ảnh minh họa) 

  1. Tư thế cho mẹ sinh mổ

Mẹ nằm ngả lưng về phía sau, bé nằm áp mặt lên bầu ngực mẹ. Một tay mẹ gập lại để tạo điểm cho bé nằm lên hoặc có thể ôm giữ bé nằm xuôi theo chiều tay mẹ. Tư thế này giúp các mẹ sinh mổ tránh bé cử động chạm vào vết phẫu thuật ở bụng mẹ.

Anh 7

Tư thế cho mẹ sinh mổ (ảnh minh họa) Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC