9 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ các bà mẹ bỉm sữa cần biết 9 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ các bà mẹ bỉm sữa cần biết

9 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ các bà mẹ bỉm sữa cần biết

01-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1629 lượt thích

Trẻ em với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện thường hay mắc các bệnh vặt, nhất là những lúc thời tiết giao mùa. Sau đây là 9 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa bảo vệ sức khỏe con mình tốt hơn.

1. Trị ho cho bé

Theo các chuyên gia y tế, khi trẻ bị ho cha mẹ không nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả như sau:

20161101-tri-ho-cho-be

2. Cách chữa nghẹt mũi cho trẻ

Ghẹt mũi làm bé khó thở dẫn đến mệt mỏi, quấy khóc, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Khi đó, cha mẹ cần phải nhanh chóng khắc phục tình trạng nghẹt mũi cho trẻ.

20161101-khi-tre-bi-nghet-mui

3. Chữa viêm họng cho bé bằng mật ong gừng

Thời tiết chuyển mùa tạo điều kiện cho các bệnh về đường hô hấp phát triển, đặc biệt là bệnh viêm mũi họng cấp ở trẻ nhỏ. Ngoài việc cho trẻ điều trị bằng kháng sinh các bậc cha mẹ nên kết hợp các bài thuốc dân gian để mang lại hiệu quả cao nhất.

20161101-chua-viem-hong-cho-be-bang-mat-ong-gung

4. Mẹo chữa tật khóc đêm ở trẻ nhỏ

Theo dân gian, trẻ khóc đêm còn gọi là khóc dạ đề, là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bé và gia đình. Hiện tượng này thường thấy ở các bé sơ sinh vì vậy, các mẹ hãy tham khảo bài thuốc dân gian dưới đây để chữa chứng khóc đêm cho bé nhà mình nhé!

20161101-meo-chua-tat-khoc-dem-o-tre-nho

5. Chữa táo bón cho trẻ

Táo bón làm bụng trẻ đầy chướng, khó chịu hay quấy khóc, mệt mỏi, ít ăn và không chịu chơi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Vậy các bậc cha mẹ hãy áp dụng phương pháp dân gian sau để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và an toàn cho bé.

20161101-chua-tao-bon-cho-be

6. Chữa hăm cho bé

Cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh theo kinh nghiệm dân gian giúp giảm hăm một cách hiệu quả và duy trì làn da đẹp mịn màng non nớt của trẻ.

20161101-chua-ham-cho-be

7. Khi trẻ bị sổ mũi

Khi con bắt đầu có biểu hiện chảy nước mũi, hắt hơi, sổ mũi nhẹ… bạn hãy làm theo cách dưới đây để giải quyết nhanh vấn đề này của trẻ.

20161101-khi-tre-bi-so-mui

8. Chữa nấc cụt cho bé

Ai cũng có thể bị nấc, tuy nhiên, nấc lại hay xảy ra ở trẻ nhỏ sau khi bú vậy làm thế nào để trẻ nhanh khỏi?

20161101-chua-nac-cut-cho-be

9. Giúp bé không sốt khi mọc răng

Bên cạnh niềm vui khi thấy con mọc răng thì các mẹ lại canh cánh nỗi lo là bé sẽ quấy khóc và bị sốt. Sau đây daycon.com.vn xin chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm trong dân gian vô cùng hiệu quả giúp con không bị sốt khi mọc răng.

20161101-giup-be-khong-sot-khi-moc-rang

Với 9 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ yên tâm chăm sóc bé tốt hơn, đặc biệt đối với những ai lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC