Ăn dặm kiểu Nhật: món ngon ăn dặm cho trẻ 5 - 6 tháng Ăn dặm kiểu Nhật: món ngon ăn dặm cho trẻ 5 - 6 tháng

Ăn dặm kiểu Nhật: món ngon ăn dặm cho trẻ 5 – 6 tháng

20-01-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 1206 lượt thích

Hôm nay chúng tôi sẽ giói thiệu một số món cháo cho bé ăn dặm giai đoạn 5 – 6 tháng.1. Cháo bí đỏ

Như chúng ta đã biết, bí đỏ có chứa tinh bột, protein, Vitamin D, C, K, canxi, photpho và những vi lượng khác. Sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm, đẩy nhanh quá trình tạo máu,… Các chất như Beta, caroten, cluxit, protit, axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí đỏ cũng rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể bé.
Nguyên liệu:
– Cháo tỉ lệ 1:5 : 1 thìa canh
– Nước ấm : 1 thìa canh
– Bí đỏ đã gọt vỏ : 10gr (2 thìa cafe)

ảnh minh họa

10gr bí đỏ đã gọt vỏ

Chế biến:
– Trước tiên lấy 1 muỗng canh cháo nấu tỉ lệ 1 gạo, 5 nước bỏ vào trong tô để nghiền. Các mẹ nghiền đến khi cháo thật là nhuyễn sau đó thêm vào 1 muỗng canh nước ấm rồi trộn đều lên.
– Gói 10gr bí đỏ đã gọt vỏ bằng giấy bọc thức ăn rồi nấu trong lò vi sóng 1 phút. Sau 1 phút lấy bí ra nhưng không bỏ giấy bọc ra vội, các mẹ dùng nghiền luôn bí đỏ qua lớp giấy bọc sao cho thật nhuyễn.
– Cho bí đỏ vào cháo đã được nghiền nhuyễn rồi trộn chung với nhau vậy là xong và các mẹ cho ra chén là có thể cho bé yêu ăn luôn.

ảnh minh họa

Cháo bí đỏ cũng cấp nhiều vitamin và canxi cho trẻ

2. Cháo đậu hũ

Đậu hũ là thực phẩm rất dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng. Đậu hũ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.
Nguyên liệu:
– Cơm : 1 thìa canh
– Đậu hũ : 10gr

ảnh minh họa

10gr đậu hũ

– Bột năng : 1 chút

Chế biến:
– Cho vào chén cơm và lượng nước khoảng 6 – 10 muỗng canh, khuấy nhẹ cho cơm rã ra. Sau khi cơ rã ra hết thì cho vào lò vi sóng đun nhiệt độ cao khoảng 1 phút, nếu không có lò vi sóng thì các mẹ cho vào nồi hấp cách thủy nha. Sau 1 phút lấy cơm ra và tán nhuyễn.
– Tiếp theo các mẹ cũng tán nhuyễn đậu hũ rồi cho vào cơm đã tán nhuyễn và trộn đều với nhau. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và đun sôi bằng lửa vừa.
– Khi hỗ hợp đã sôi chúng ta cho 1 chút bột năng đã pha sẵn nước vào nồi. Các mẹ chú ý nhớ khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục nhé.
– Đun đến khi thấy cháo sền sệt là được.

ảnh minh họa

Cháo đậu hũ có lợi cho việc phát triển xương và răng của trẻ

3. Cháo táo

Như chúng ta đã biết, giống như cam, táo là nguồn cũng cấp vitamin C tuyệt vời, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra táo còn kích thích tăng sản xuất chất kết nỗi các tế bào thần kinh nên rất tốt cho não bộ của trẻ.
Nguyên liệu:
– 1 thìa canh cơm
– 1/10 quả táo
– 1 chút muối
Chế biến:
– Cho 1 chút muối vào bát nước rồi cho táo vào ngâm. Làm như vậy miếng táo sẽ không bị đổi màu,
– Cho cơm vào bát và 6 – 10 muỗng canh nước sau đó trộn đều cho rã cơm ra
– Cơm rã ra thì cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút với nhiệt độ cao
– Hết 1 phút lấy cơm ra rồi nghiền nhuyễn
– Lấy miếng tao ra khỏi bát nước rồi lau khô. Dùng dụng cụ nghiền miếng táo nhuyễn ra sau đó cho vào bát cháo.
– Trộn đều nguyên liệu với nhau là có thể cho trẻ ăn ngay lập tức.

ảnh minh họa

Cháo táo giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC