Bà bầu phải đứng khi chờ khám thai, bị chồng của người phụ nữ khác từ chối nhường ghế Bà bầu phải đứng khi chờ khám thai, bị chồng của người phụ nữ khác từ chối nhường ghế

Bà bầu đứng mỏi chân chờ khám thai, bị chồng của người phụ nữ khác từ chối nhường ghế

05-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2122 lượt thích

Bà bầu nặng nề, uể oải đi khám thai nhưng lại phải đứng chờ tới lượt khám trong khi các ông chồng ngồi chễm chệ, thậm chí họ còn giành ghế để đặt túi xách. Câu chuyện tranh ghế của phụ nữ đi khám thai đang trở thành đề tài gây tranh cãi gay gắt trên một diễn đàn về bà bầu. 

1. Câu chuyện về ý thức của mỗi người

Đây là câu chuyện có thật của một bà bầu đi khám thai. Nhưng gặp ngay cặp vợ chồng không chịu nhường ghế khi chờ khám. Người chồng ngồi ghế chờ và còn giành hẳn một ghế trống chỉ để… đặt túi xách của họ.

Chị Lâm Uyên người không được nhường ghế khi khám thai có chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời động viên, cũng như trách móc đôi vợ chồng không nhường ghế.

Sau khi chia sẻ câu chuyện này một cách nhẹ nhàng: “Các mẹ đi khám thai, nhắc khéo các bố nhường ghế cho mẹ bầu ngồi với. Mẹ bầu bụng to, lại đứng mỏi chân (ý em là các bố có thể ngồi khi ghế vắng, bầu đứng mà mình thì ngồi mãi). Sáng nay em đi khám, có mẹ dẫn theo bà nội, ngoại, chồng, để đồ lên ghế. Em xin nhường cái ghế bảo hết chỗ. Chưa kể đi ngang hất em cái. Hú hồn”.

không nhường ghế cho sản phụ

Không nhường ghế cho sản phụ khi đi khám (ảnh minh họa)

Chị Uyên chia sẻ hai vợ chồng trong câu chuyện lại nhắn tin trách móc chị uyên. “Tôi không hiểu được cô đi rêu rao người khác vui lắm hay sao? Ở đấy chả có bảng cấm nào nói không được ngồi. Thứ nhất chúng tôi đến trước. Thứ 2, 2 bà đau chân không thể đứng. Thứ 3, vợ tôi mang bầu. Sao cũng phải chờ người ta đứng lên đi. Chả bao giờ có kiểu đang ngồi tới xin. Cô đi ăn hết chỗ đứng chờ hay tới xin họ cho chỗ?”.

2. Cần làm gì khi ở chỗ công cộng

Ngay cả khi chúng ta đi xe bus cũng có biển nhường ghế cho phụ nữ mang thai. Huống chi đây là bệnh viện. Thường những người mang thai đã rất mệt mỏi, phải đứng nhiều sẽ rất đau chân. Có ai thấu được nỗi khổ này khi chưa từng trải qua.

Nếu có người nhà đi khám, chúng ta nên nhường ghế cho người nhà. Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh hãy nhường ghế cho những người mang thai hoặc bị bệnh. Không được ích kỷ cá nhân mà hãy có trái tim nhân ái, khoan dung.

Cần giúp đỡ những người gặp khó khăn, bệnh tật. Mẹ bầu nên xin nhường ghế nếu thấy quá mệt mỏi và không thể đứng được.

Mẹ bầu cũng nên chọn thời điểm khám, nên chọn giờ ít người khám để tránh tình trang chen lấn, xô đẩy.

Thanh Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC