Bà bầu mang thai đôi ăn uống thế nào là hợp lý? Bà bầu mang thai đôi ăn uống thế nào là hợp lý?

Bà bầu mang thai đôi ăn uống thế nào là hợp lý?

03-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1070 lượt thích

Liệu rằng mẹ mang thai đôi có chế độ ăn uống giống như những người mang thai bình thường không?  Hãy cùng Daycon.com.vn khám phá nhé.

1. Chế độ ăn uống có khác với mẹ mang thai thường?

Vì mang thai đôi, nhiều người nghĩ rằng phải ăn gấp đôi. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Thai phụ không cần phải ăn gấp đôi mà hãy đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Thai phụ mang song thai cũng không nên ăn quá nhiều. Bởi lẽ mang đa thai là bạn đã phải chịu những xác suất rủi ro cao hơn trường hợp bình thường, dễ bị tăng huyết áp, đái tháo đường thai kỳ hơn. Khi cơ thể tăng cân quá đột ngột so với bình thường, vô tình bạn có thể gây ra cho chính mình và các bé yêu trong bụng sự áp lực lớn.

Bà bầu mang thai đôi ăn uống thế nào là hợp lý?

2. Nên ăn uống như thế nào?

Mẹ mang song thai cần bổ sung gluxit tinh bột, các chất béo lipit, chất đạm protein và khoáng chất.

Mẹ cần nạp thêm 600 calo, 50g protein, tương đương 150g thịt gà hoặc 2 quả trứng gà to hoặc 2 hộp sữa chua mỗi ngày. Mẹ cũng nên bổ sung thêm chất xơ từ rau củ quả và uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày.

Bà bầu mang thai đôi ăn uống thế nào là hợp lý?

Và nếu ăn uống như vậy đến tuần thứ 24 mẹ tăng được 11kg là đủ. Mẹ bầu cũng không nên quan tâm đế cân nặng, bởi càng tăng nhiều càng có nguy cơ tiểu đường và biến chứng sản khoa sau sinh.

Vậy là đã có câu trả lời rõ ràng trong việc dinh dưỡng của mẹ mang thai đôi. Trước tiên thai phụ cần đủ chất dinh dưỡng cả mẹ và con. Và có tinh thần thật thoải mái để chào đón hai nhóc sắp trào đời.

Bình An

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC