Bài Massage tăng cường hệ miễn dịch dành cho bé Bài Massage tăng cường hệ miễn dịch dành cho bé

Bài Massage tăng cường hệ miễn dịch dành cho bé

05-07-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1027 lượt thích

Thời tiết thay đổi, hệ miễn dịch của trẻ cũng sẽ yếu đi và rất dễ gây ra những căn bệnh đáng tiếc. Để đối phó với điều đó, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài massage giúp tăng cường hệ miễn dịch dành riêng cho các bé. Với những bài tập hết sức đơn giản nhưng hiệu quả cao này, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà cho con.

ảnh 1 (1)

Bài massage này cũng là một trong những cơ hội để các bố mẹ tương tác, gần gũi hơn với con. Vì vậy, hãy thư giãn thật thoải mái và làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.

Bài tập được thiết kế bởi y tá Eri Ebihara – y tá được chứng nhận đạt trình độ y tá quốc gia về chăm sóc trẻ sơ sinh năm 2011 của Nhật Bản, có kinh nghiệm hơn 6 năm làm việc trong trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh NICU.

1. Massage vùng ngực

Trước tiên, hãy massage ngực cho bé bởi đó là phần rất nhạy cảm trên cơ thể trẻ. Trước khi massage hãy khởi động phần cổ tay, dùng hai tay xoa bóp một cách hết sức nhẹ nhàng . Để tạo không khí vui vẻ, cũng nên vừa massage vừa hát to cùng bé nhé. Cha mẹ và con cái cùng nhau vui vẻ chính là công thức bí mật để Massage có công hiệu mạnh hơn.

ảnh 2

Dùng tay massage một cách tự nhiên quanh ngực trẻ sao cho phạm vi massage càng rộng càng tốt. Hãy Massage theo thứ tự rồi từ từ mở rộng ra cơ thể.

2. Bài tập uốn chân, lắc chân

Nắm lấy hai chân của em bé, uốn cong một cách nhẹ nhàng. Một tay nắm lấy hai chân, tay còn lại giữ lấy đùi của bé. Thực hiện động tác này có tác dụng khiến máu trong cơ thể trẻ lưu thông tốt hơn, thả lỏng cơ bắp và thư giãn hoàn toàn

ảnh 3

Sau bài tập uốn chân, cuối cùng hãy thực hiện động tác lắc chân để thả lỏng cơ bắp và đưa về trạng thái ban đầu

Khi thực hiện, chú ý không nâng mông của trẻ lên. Hãy nhẹ nhàng dùng hai tay nắm lấy hai chân và lắc qua hai bên ( như hình). Nhất định phải chú ý không nắm quá mạnh hay lắc quá nhanh.

Thủy ĐinhBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC