Bạo hành con người tình đến chết bằng dây lưng và móc áo Bạo hành con người tình đến chết bằng dây lưng và móc áo

Bạo hành con người tình đến chết bằng dây lưng và móc áo

18-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1124 lượt thích

Câu chuyện tưởng như vô lý nhưng lại xảy ra với cô bé xấu số 2 tuổi (Mỹ). Cô bé bị người tình của mẹ bạo hành đến chết bằng dây lưng chỉ vì… làm bẩn tường.

1. Vụ bạo hành không tình người

Người đàn ông này là Jamarius Devonti Graham, 21 tuổi, ở Florida, Mỹ. Graham đã ở nhà trông bé Aaliyah Lewis – con gái của người tình, trong khi mẹ của em đi làm.  Aaliyah Lewis đã bị đánh dã man với dây lưng và móc áo khiến trên người bé có 20 vết lằn sâu chỉ vì làm bẩn tường.

Sau khi biết cha dượng bạo hành con mình, nhưng bà mẹ cũng hành xử không có nhân tính. Bà và người tình đã chần chừ đến 90 phút mới đưa con đến bệnh viện. Ban đầu mẹ của cô bé còn bao che cho tên bạo hành nhưng sau đó đã khai ra Graham đã đánh cháu.

Bé Aaliyah Lewis sau khi khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy: bị chấn thương khắp cơ thể, sưng phổi, phù não. Nhưng mức án và tên bạo hành phải chịu là quá nhẹ, chỉ 30 năm.

bạo hành

Người cha dượng và cô bé xấu số

2. Làm gì khi con làm bẩn tường?

Nếu nhà có con nhỏ, cha mẹ nên chọn loại sơn có thể lau khi làm bẩn.

Khi con bôi bẩn, vẽ lên tường cha mẹ nên phạt con bằng hình thức: “Hãy tìm cách làm sạch tường”. Như vậy trẻ sẽ phải tư duy và tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Không nên đánh, mắng khi trẻ vẽ lên tường. Bởi vì khi đó trẻ tập trung tư duy và dùng khả năng của mình để vẽ. Cha mẹ nên khuyến khích và hướng con vẽ lên giấy.

Giải thích cho con rằng, nếu con làm như vậy trên tường sẽ làm cho ngôi nhà chúng ta xấu xí đi rất nhiều. Trẻ con thì chỉ thích đẹp, như vậy chúng sẽ ý thức được việc làm của mình là sai.

Tìm hiểu các mẹo làm sạch tường và cùng con giải quyết. Như thế vừa làm con hứng thú, vừa có thể cùng con vui chơi, vận động.

Khi trẻ vô tình làm đổ nước hay thức ăn lên tường, hãy nhắc nhở bé cẩn thận hơn. Cùng giúp bé lau tường, đừng vội đổ lỗi vì trẻ vẫn còn nhỏ chưa hiểu hết được mọi chuyện. Điều duy nhất trẻ có thể nhận thức được là sai lầm của mình và có trách nhiệm sửa chữa nó khi cha mẹ hướng trẻ hiểu.

Hãy làm chủ bản thân trước những thiên thần đáng yêu. Đừng vội đánh mắng con nhé, vì con chỉ đang thể hiện sự sáng tạo của mình.

Sở Nguyên

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC