Bất ngờ với những trò chơi giúp con tư duy tốt hơn Bất ngờ với những trò chơi giúp con tư duy tốt hơn

Bất ngờ với những trò chơi giúp con tư duy tốt hơn

03-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 432 lượt thích

Những trò chơi vô cùng đơn giản lại mang đến cho trẻ trí tưởng tượng, khả năng logic và tư duy cực tốt. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách chọn trò chơi, Daycon.com.vn mách bạn những trò chơi giúp con tư duy tốt hơn, bố mẹ hãy cùng con thực hiện nhé!

  1. Thổi bong bóng cùng con

 Thổi bong bóng cùng con là một trong những trò chơi giúp con tư duy tốt. Đây là trò cực kì đơn giản mà dễ thực hiện, tuy nhiên nhiều bố mẹ bỏ qua trò này vì nghĩ nó không có ích lợi gì cho con. Nhưng đây là một sai lầm lớn, hãy cùng thổi bong bóng và giúp con tưởng tượng về thế giới màu sắc muôn màu. Bên cạnh đó còn giúp con có phản xạ nhanh hơn, việc những quả bóng bay lượn và đưa tay ra bắt bóng sẽ làm con thích thú.

trò chơi giúp con tư duy tốt hơn

Trò chơi thổi bong bóng cùng con giúp phát triển tư duy tốt hơn

  1. Ghép hình bằng gỗ

 Đây là trò chơi giúp con tư duy tốt, phát huy tối đa khả năng tư duy, sáng tạo bằng những hình khối và trí tưởng tượng vô biên nhờ những gợi ý mà bố mẹ đưa ra. Bên cạnh đó, trò chơi này còn giúp con học tính kiên nhẫn, tập trung và khả năng thăng bằng tốt. Bố mẹ cùng chơi xếp hình với con sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

  1. Thưởng thức âm nhạc và chơi dụng cụ nhạc

 Đây là cách hướng con đến với thế giới âm thanh đa dạng rất tốt cho não, khả năng phản ứng não nhanh hơn.

trò chơi giúp con tư duy tốt hơn

Cho con tiếp xúc với âm nhạc hay tiếp xúc với những dụng cụ âm nhạc con sẽ nhạy cảm hơn, kĩ năng giao tiếp cũng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra âm nhạc làm cho con cười nhiều tâm lý nhẹ nhàng và ít lo lắng hơn khi tiếp xúc với những vật không quen thuộc.

  1. Tìm đồ vật

 Cha mẹ sẽ chơi cùng con trò giấu đồ vật, giấu những món đồ con thích và thử thách con tìm. Mỗi lần con tìm thấy hãy giành những phần thưởng như bánh, kẹo và những lời khen khích lệ con. Như vậy con có được khả năng quan sát tốt và tăng cường vận động.

Hãy để trò chơi này thú vị hơn khi để cho bé giấu đồ và cha mẹ chính là người đi tìm. Chắc chắn cha mẹ sẽ không khỏi bất ngờ về những hành động và cử chỉ đáng yêu của con mình.

trò chơi giúp con tư duy tốt hơn

  1. Vẽ tranh

 Khi vẽ tranh sẽ phát triển rất nhiều về tư duy sáng tạo. Con sẽ vẽ rất nhiều về những gì con thấy, con nghĩ, qua đó cha mẹ cũng nắm bắt được tâm lý, trạng thái của con trong ngày. Vẽ tranh là một trong những cách tốt nhất để phát triển khả năng tư duy của con.

  1. Nấu ăn cùng con

 Rất ít bố mẹ cho con nấu ăn cùng,  tuy nhiên đây là cách giúp con làm quen với các loại thực phẩm, có kiến thức về sức khỏe và khả năng nêm nếm gia vị. Cha mẹ sẽ luôn đặt ra câu hỏi về sự sáng tạo trong cách trang trí món ăn của con.

Từ những trò chơi hết sức đơn giản lại đem đến nhiều lợi ích như thế, cha mẹ nên tích cực hướng con đến những trò chơi trí tuệ, tư duy để giúp con phát huy hết trí lực của mình.

Thanh Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC