Mẹ bầu cần lưu ý những dấu hiệu bị động thai Mẹ bầu cần lưu ý những dấu hiệu bị động thai

Mẹ bầu cần lưu ý những dấu hiệu bị động thai

29-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 712 lượt thích

Dù là những dấu hiệu rất nhỏ thôi nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý để biết khi nào bị động thai. Khi có những dấu hiệu này, mẹ bầu nên đi khám ngay để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

1. Sưng, phù chân tay

Đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường vì khi mang thai hầu như ai cũng bị sưng phù. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần theo dõi sự thay đổi của mặt, mắt cá chân, tay vì những vị trí này là dấu hiệu của tiền sản giật.

Nếu cảm thấy sưng bất ngờ mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn.

dâu hiệu của động thai

2. Thai nhi ít cử động

Thai nhi bắt đầu cử động và đạp từ tuần 16 đến 24. Nếu mẹ bầu cảm thấy bé ít đạp thì nên đi khám ngay. Bởi đây cũng là dấu hiệu của động thai rất nguy hiểm.

Hãy tập trung theo dõi những chuyển động của bé khi mẹ không chắc chắn bé đang đạp ít hơn. Không sử dụng các thiết bị cầm tay hay các ứng dụng điện thoại để kiểm tra nhịp tim của thai vì điều này gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

3. Chảy máu nhiều

Thường khi mang thai các mẹ hay chảy máu nhẹ. Nhưng đừng nhầm lẫn, đôi khi lại là dấu hiệu của việc sảy thai. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường mẹ đừng nên bỏ qua nếu không sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

dâu hiệu của động thai

4. Bị sốt nhiều ngày kèm đau

Hệ miễn dịch của mẹ bầu khi mang thai rất yếu. Vì thế dễ bị cảm cúm. Tuy nhiên khi sốt kéo dài 2 – 3 ngày với những cơn đau bụng. Đây là dấu hiệu của động thai, mẹ nên lưu ý nhé.

Nếu có những dấu hiệu này, mẹ bầu hãy đến ngay trung tâm y tế kiểm tra. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cả mẹ và con.

Anh Tú

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC