Bố mẹ nên yêu thương con nhiều hơn Bố mẹ nên yêu thương con nhiều hơn

Bố mẹ nên yêu thương con nhiều hơn

04-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1784 lượt thích

Theo quy luật của tình cảm, mọi người có xu hướng dễ dàng chấp nhận và đồng ý với những yêu cầu hay nhận xét từ những người mình yêu thương. Nếu cảm nhận được tình yêu của bố mẹ, khả năng con trẻ chịu lắng nghe và chia sẻ với họ sẽ rất lớn. Vậy làm thế nào để con cảm nhận được tình yêu của cha mẹ?

1. Thay đổi cách nói chuyện với con

Có bao giờ bậc làm cha mẹ ngồi nghĩ lại câu nào mình hay nói với con của mình nhất? Theo thống kê của một số học sinh, 5 mẫu câu “đáng ghét” nhất mà bậc phụ huynh thường nói với chúng là: “Con có mỗi việc học thôi, có phải lo gì nữa đâu”, “Bố mẹ có mắng cũng chỉ vì thương con thôi”, “Con nhìn gương cái A, B, C nhà bác X, Y, Z kia kìa”, “Bố mẹ có tiếc con cái gì bao giờ đâu”, “Hồi xưa bố mẹ khổ lắm, không sướng như con bây giờ”…

cha mẹ yêu thương con

Nếu muốn con cảm nhận được sự yêu thương, cha mẹ nên nói nhiều những câu động viên, khen ngợi con.

2. Chấp nhận mong muốn, cá tính của con

Môi trường ảnh hưởng nhiều đến sự hình thành, phát triển nhân cách trẻ. Cha mẹ không thể để trẻ làm theo ý mình hoàn toàn. Không nên ép trẻ với những tiêu chuẩn của mình. Hãy để trẻ làm theo ý trẻ thích và có hướng dẫn từ người lớn. Có như vậy tinh thần trẻ mới không bị ức chế và thoải mái.

1. Thay đổi cách nói chuyện với con Có bao giờ bậc làm cha mẹ ngồi nghĩ lại câu nào mình hay nói với con của mình nhất? Theo thống kê của một số học sinh, 5 mẫu câu “đáng ghét” nhất mà bậc phụ huynh thường nói với chúng là: “Con có mỗi việc học thôi, có phải lo gì nữa đâu”, “Bố mẹ có mắng cũng chỉ vì thương con thôi”, “Con nhìn gương cái A, B, C nhà bác X, Y, Z kia kìa”, "Bố mẹ có tiếc con cái gì bao giờ đâu”, "Hồi xưa bố mẹ khổ lắm, không sướng như con bây giờ”… Nếu muốn con cảm nhận được sự yêu thương, cha mẹ nên nói nhiều những câu động viên, khen ngợi con. 2. Chấp nhận mong muốn, cá tính của con Môi trường ảnh hưởng nhiều đến sự hình thành, phát triển nhân cách trẻ. Cha mẹ không thể để trẻ làm theo ý mình hoàn toàn. Không nên ép trẻ với những tiêu chuẩn của mình. Hãy để trẻ làm theo ý trẻ thích và có hướng dẫn từ người lớn. Có như vậy tinh thần trẻ mới không bị ức chế và thoải mái. 3. Dành thời gian cho con Dù bận rộn với việc kiếm sống, nhưng cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian nhất định cho bé. Thời gian bên con càng ít cha mẹ nên tạo ra những trò chơi, những cảm giác cho con. Đó là cách tốt nhất để con có thể cảm nhận rõ nhất tình yêu của cha mẹ.

3. Dành thời gian cho con

Dù bận rộn với việc kiếm sống, nhưng cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian nhất định cho bé. Thời gian bên con càng ít cha mẹ nên tạo ra những trò chơi, những cảm giác cho con.

Đó là cách tốt nhất để con có thể cảm nhận rõ nhất tình yêu của cha mẹ.

Hoàng Dũng

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC