Bộ sách "Tập làm nhà phát minh" đồng hành cùng học sinh - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con Bộ sách "Tập làm nhà phát minh" đồng hành cùng học sinh - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

Bộ sách “Tập làm nhà phát minh” đồng hành cùng học sinh

16-01-2016
Bởi: Dạ Vũ Có: 0 bình luận 1959 lượt thích

Tập làm nhà phát minh là mong ước của rất nhiều bạn nhỏ, các em học sinh có ước mơ khám phá khoa học. Thông qua những chương trình trải nghiệm thực tế tại trường học, các buổi hoạt động ngoại khóa, qua các video clip hay những cuốn sách – mà điển hình có thể kể tới bộ sách “Tập làm Nhà phát minh” đã góp phần hướng các em vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, khám phá bản thân, phát triển ý thức tự học/tự nghiên cứu và phát huy tính sáng tạo của các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

phat minh

Bộ sách “Tập làm nhà phát minh” gồm 12 cuốn với các chủ đề khác nhau, xoay quanh các kiến thức khoa học đời sống giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận thế giới khoa học và những phát minh vĩ đại của con người, cung cấp và giải đáp cho các em nhiều thông tin bổ ích về sự vật hiện tượng xung quanh mình. Từ đó hỗ trợ các em nâng cao kỹ năng tư duy, phát triển IQ và CQ, tăng khả năng quan sát, sáng tạo thông qua các hoạt động chế tạo mô hình, thực hành các thí nghiệm dựa trên những vật dụng, đồ dùng hàng ngày dễ kiếm, dễ làm.

12 cuốn sách với nhiều chủ đề đa dạng như “Sáng chế công cụ, “Không gian vũ trụ”, “Những phát kiến mới”… cung cấp rất nhiều kiến thức, lý giải cho các em tại sao kính thiên văn lại được chế tạo? Các thiết bị máy móc được làm ra như thế nào, và được vận hành ra sao? Lý giải về công năng của chiế la bàn tự chế. Hay trả lời các câu hỏi về xử lý rác thải, làm sao để in được nhiều sách?… Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, mỗi trang sách lại có những hướng dẫn cụ thể về cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để các em có thể tự mình hoặc cùng với bạn bè chế tạo ra những sản phẩm từ những phát minh đó với những nguyên liệu dễ kiếm như vỏ chai, lon bia, giấy bìa, màu, mực nước,…rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em.

phat minh 2

Bộ sách do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh liên kết với NXB Dân Trí ấn hành từ năm 2014 và được xếp vào một trong những bộ sách bán chạy, nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh, và được khuyến khích áp dụng trong nhà trường để góp phần giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận và chủ động học tập trong lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng. Được thiết kế đẹp mắt, in màu, minh họa sinh động và dễ hiểu, hy vọng đây sẽ là bộ sách gắn liền với tuổi thơ của mỗi em học sinh trong bước đường học tập của mình.

Daycon.com.vn xin trân trọng giới thiệu.

 Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC