Bổ sung ngay chất béo cho trẻ khi có dấu hiệu này Bổ sung ngay chất béo cho trẻ khi có dấu hiệu này

Bổ sung ngay chất béo cho trẻ khi có dấu hiệu này

18-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 602 lượt thích

Khi trẻ xuất hiệu những dấu hiệu dưới đây, bố mẹ hãy bổ sung ngay chất béo vào khẩu phần ăn hằng ngày để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoảng 60% não của bé được cấu thành từ chất béo. Chất béo giúp ngăn cách các dây thần kinh, cải thiện khả năng học tập cũng như phát triển chức năng của mắt. Bên cạnh đó, chất béo còn cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ vitamin.

Bố mẹ cần bổ sung ngay lập tức chất béo cho trẻ khi cơ thể chúng xuất hiệu những dấu hiệu dưới đây:

20161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-1a20161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-220161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-320161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-420161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-520161118-hay-giup-tre-bo-sung-ngay-chat-beo-khi-co-dau-hieu-nay-6

Cách bổ sung chất béo cho trẻ

Với trẻ dưới 1 tuổi, năng lượng do chất béo cung cấp phải trên 40%. Khi trẻ quá 2 tuổi, năng lượng do chất béo cung cấp khoảng 30-35% tổng năng lượng khẩu phần. Mẹ có thể bổ sung chất béo cho con theo gợi ý sau:

– Mỗi ngày, mẹ có thể bổ sung chất béo cho bé bằng cách thêm vài thìa nhỏ dầu thực vật vào món ăn (cháo, canh, món xào…).

– Chất béo có nhiều trong bơ, mẹ có thể chế biến bơ đậu phộng, bơ dầm, sinh tố bơ… hoặc đổi món với pho mai, sữa, váng sữa hợp với khẩu vị của bé.

– Mỗi 100g váng sữa có thể cung cấp khoảng 14g chất béo có lợi cho bé, gồm các axit béo bão hòa có khối lượng phân tử thấp (axit butiric, caproic, capric, lauric…) giàu năng lượng, dễ tiêu hóa và các axit béo chưa bão hòa (axit loeic, linoleic, linolenic). Mẹ có thể cho bé ăn váng sữa trong các bữa phụ.

Chúc bố mẹ chăm con thật khỏe mạnh!Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC