bố tôi là kẻ nói dối bố tôi là kẻ nói dối

Bố tôi là kẻ nói dối

14-01-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1559 lượt thích

Bố là một ông bố tuyệt vời nhất Thế giới. Bố là người đẹp trai nhất. Bố cũng là người thông minh nhất. Bố rất tốt bụng. Bố chính là siêu nhân của con. Bố luôn mong con học giỏi. Nhưng, bố là kẻ nói dối!

Cô bé đã kể về bố qua những nét chữ ngây ngô của mình như thế. Đó hoàn toàn là sự thật, là những gì mà bố đã đối xử với cô con gái nhỏ mà không hề biết, cô bé đã nhận ra những lời nói dối đó từ lúc nào.

Hàng ngày, bố đều dậy từ rất sớm, chải chuốt thật gọn gàng, ăn mặc lịch sự đưa cô đến trường vì cô bé mới lên tiểu học. Nhìn bố cô lúc nào cũng tươi cười, lịch lãm mỗi khi dắt tay cô đi dạo, đi chơi. Bố luôn chiều chuộng, mua cho cô những que kem, những bộ quần áo mà cô muốn. Bố còn là nguồn động lực, là “siêu nhân” trong lòng cô bé. Lúc nào, cô cũng tự hào vì người bố của mình. Nhưng bố là kẻ nói dối.

20160114-mang thai-09

Bố nói là bố có tất cả

(Ảnh: Nguồn Internet)

Sau mỗi buổi sáng đưa con gái đến trường, hôn vào má cô, rồi đợi con gái quay mặt đi, bố lại quay về với bộ dạng tất bật, vội vã. Bố chạy thật nhanh đến cái nơi mà người ta phải xếp hàng dài để đợi được phỏng vấn. Bố nói dối là bố đã có việc làm. Bố nói dối là bố có rất nhiều tiền. Trong khi đó, bố vẫn phải đi lau cửa kính, rửa bát ở quán ăn, rồi phát tờ rơi quảng cáo trên khắp các nẻo đường thành phố. Bố không cho phép mình nghỉ ngơi. Bố làm bât cứ việc gì miễn là không phạm pháp và có tiền. Kể cả đi khuân vác cho người ta, bố vẫn nói dối là bố không mệt. Rồi bữa trưa có khi chỉ có bánh mì với nước lọc, thì bố vẫn tiếp tục nói dối là bố không đói, và nhường phần ăn của mình trong nhà hàng cho cô bé. Bố nói dối, là bố có tất cả. Bố nói dối về mọi thứ.

Bố nói dối là vì cô bé. Đằng sau nụ cười hạnh phúc khi được điểm cao, niềm vui khi được ăn ngon mặc đẹp của cô bé chính là những lời nói dối của bố, là những mệt nhọc vất vả lo toan để cô được sống vui vẻ, hạnh phúc với lứa tuổi của mình.

Như thường lệ, bố vẫn dắt tay cô bé đi học và tranh thủ đọc bài văn mà cô viết cho bố. Bố vui lắm, vì bố biết, cô yêu bố đến nhường nào. Cô vẫn giả vờ tươi cười đi thẳng vào lớp, nhưng khi vừa kịp quay mặt lại, thì bố vẫn ở đó, đứng im, ngỡ ngàng, xúc động. Và bố đã ôm lấy cô bé mà khóc. Hóa ra, cô biết tất cả, còn bố thì chẳng biết gì hết.

Thế đấy, bố luôn là người đàn ông biết hi sinh và làm tất cả vì con cái. Cho dù bố có là ai, có làm gì, thậm chí là bố có nói dối để chúng ta được vui vẻ, hạnh phúc, thì bố vẫn là người đàn ông tuyệt vời nhất. Đừng bao giờ tiết kiệm câu nói “con yêu bố”.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC