cá chép hầm đậu đỏ cá chép hầm đậu đỏ

Cá chép hầm đậu đỏ

13-01-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 771 lượt thích

Cá chép và đậu đỏ là hai loại thực phẩm mang lại rất nhiều dưỡng chất cho phụ nữ mang thai. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu món “cá chép hầm đậu đỏ” để các mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai
Nguyên liệu:
– Cá chép

20160109-mang-thai-08
– Đậu đỏ hà lan

20160109-mang-thai-10
– Trần bì
– Thảo quả
– Hành tím băm nhuyễn
– Tỏi băm nhuyễn
– Hành lá cắt khúc
– Dầu ăn
– Đường
– Hạt nêm
– Muối
– Bột ngọt
Cách chế biến:

– Cá chép đánh vảy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Đun một nồi nước sôi, đổ một chút rượu trắng vào sau đó trần sơ cá chép chơ bớt mùi tanh

– Om cá chép: đổ chút dầu vài phi tỏi băm, hành tím cho vàng. Sau đó đổ nước dùng, trần bì, thảo quả vào đun.Ngâm đậu đỏ sơ qua nước sôi khoảng 20 phút sau đó cho vào nồi nước dùng hầm khoảng 30 phút cho chín mềm.

– Sau khi đậu đã mềm, nở ra thì nêm gia vị gồm nửa thìa bột ngọt, ¼ thìa muối, nửa thìa bột nêm và ¼ thìa đường. Khi nêm nếm xong cho cá chép vào om khoảng 30 phút

– Món ăn đã chín cho vào một chút hành lá sau đó tắt bếp.

20160109-mang-thai-09
Công dụng:
– An thai bổ máu, lợi tiểu tiêu thũng
– Giúp thai nhi phát triển trí não và mắt tốt
– Theo dân gian cá chép hầm đậu đỏ giúp thai nhi trắng da, môi hồng.



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC