Các dấu hiệu sinh non mẹ nên biết Các dấu hiệu sinh non mẹ nên biết

Các dấu hiệu sinh non mẹ nên biết

10-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 760 lượt thích

Các mẹ bầu trong quá trình mang thai dù được chăm sóc khá kĩ lưỡng nhưng vẫn có thể mắc nguy cơ sinh non. Do đó, bạn cần nhận biết các dấu hiệu sinh non thường gặp để giảm thiểu rủi ro cho bé và mẹ.

Dưới đây là 6 dấu hiệu sinh non thường gặp mà mẹ cần biết:

1. Tăng tiết dịch âm đạo

20161011-cac-dau-hieu-sinh-non-me-nen-biet-1

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy âm đạo luôn bị ẩm ướt, có chất nhầy hay máu chảy rải rác hoặc nhiều thấm ướt cả ra ngoài quần. Nếu thấy biểu hiện trên bạn cần đi khám bác sĩ ngay bởi đây là dấu hiệu đầu tiên của sinh non.

2. Xuất hiện các cơn co thắt tử cung

20161011-cac-dau-hieu-sinh-non-me-nen-biet-2

Khi bạn xuất hiện dấu hiệu tử cung co rút 10 phút/ lần đồng thời kèm theo những cơn co cơ do chuột rút hay chảy máu âm đạo thì đây đúng là dấu hiệu của việc sinh non.

3. Đau thắt lưng

Nếu quãng thời gian mang bầu trước bạn không bị đau lưng nhưng 2-3 ngày hiện tượng đau lưng dưới bắt đầu và ngày càng dồn dập kèm theo hai triệu chứng trên tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

4. Bạn cảm thấy bị gia tăng áp lực lên khu vực xương chậu

20161011-cac-dau-hieu-sinh-non-me-nen-biet-3

Hiện tượng này là do thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu của bạn làm cho bạn có cảm giác nặng nề. Hiện tượng này giống hiện tượng chuẩn bị sinh của mẹ bầu.

5. Thai nhi giảm hoạt động

20161011-cac-dau-hieu-sinh-non-me-nen-biet-4

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nằm xuống và theo dõi từng hoạt động của bé. Nếu như trong vòng 2 tiếng đồng hồ bé không có gần 10 chuyển động thì bạn nên đến gặp các bác sĩ để được kiểm tra.

6. Vỡ nước ối

Hiện tượng này thì tùy từng người, có người vỡ nước ối chỉ nhỏ giọt nhưng cũng có người tuôn ào ào. Bạn cần lưu ý đặc biệt trường hợp này, khi vỡ ối, bạn cần tới ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ xử lý, nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng của bé.

Như vậy, để tránh được tình trạng sinh non, mẹ bầu hãy theo dõi sát sao những thay đổi của cơ thể. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu sinh non trên thì hãy lập tức tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời mẹ nhé!Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC