Các món ngon chế biến từ trứng cho bé 12-18 tháng tuổi Các món ngon chế biến từ trứng cho bé 12-18 tháng tuổi

Các món ngon chế biến từ trứng cho bé 12-18 tháng tuổi

18-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2582 lượt thích

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi bé được 6-7 tháng tuổi, mẹ đã có thể bắt đầu cho bé ăn lòng đỏ trứng. Chuyên mục Tủ Bếp hôm nay sẽ giới thiệu với mẹ các món ngon chế biến từ trứng cho trẻ từ 12-18 tháng.

Trứng cuộn rong biển

Nguyên liệu:

1 quả trứng gà. 1 tấm rong biển. Muối, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Trứng đánh tan, cho một chút muối cho vừa ăn. Nếu rong biển đã tẩm muối thì không cần cho thêm muối.
  • Láng dầu ăn trên chảo nóng, cho trứng vào chiên mỏng.
  • Đặt lá rong biển lên mặt trứng rồi cuộn lại. Rán nhỏ lửa cho trứng chín.
  • Cắt trứng thành miếng vừa ăn cho bé.

Món ngon chế biến từ trứng – Trứng cuộn rong biển

Bánh mì trứng chiên

Nguyên liệu:

Bánh mì sanwich. Trứng gà. Sữa tươi. Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

  • Bánh mì cắt thành hình bắt mắt như bông hoa, ngôi sao…
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm sữa tươi và một chút muối.
  • Tẩm bánh mì qua lòng đổ trứng gà.
  • Rán bằng dầu ăn đến khi bánh mì chín vàng đều là được.

Cơm cuộn trứng

Nguyên liệu:

1 bát cơm. Trứng gà. Nấm. Sốt cà chua ketchup. Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

  • Trứng đánh tan với một chút muối rìu cho vào chảo láng đều với dầu ăn. Khi trứng chín, để nguội rồi mới để ra đĩa.
  • Cho chút dầu ăn lên chảo, xào nấm cho chín rồi cho cơm, sốt cà chua vào xào cho các nguyên liệu trộn đều là được.
  • Trải trứng ra cho cơm lên cuộn chặt khi cơm còn nóng. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn cho bé.

Món ngon chế biến từ trứng – Trứng cuộn cơm (Ảnh minh họa)

Trứng đảo thịt băm

Nguyên liệu:

50g thịt xay. Trứng gà. Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

  • Trứng đánh tan với một chút muối.
  • Thịt xay thêm một chút muối rồi cho vào chảo xào qua.
  • Khi thịt chín thì cho trứng vào đảo, đảo đều để trứng không bị cháy và bám vào chảo. Khi trứng chín thì tắt bếp.

Trứng hấp thịt nấm

Nguyên liệu:

1 thìa thịt xay. 1 thìa nấm. Trứng gà. Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

  • Nấm rửa sạch băm nhỏ.
  • Trứng đánh tan với một chút muối, trộn đều với nấm và thịt xay.
  • Quét một lớp dầu lên bát hoặc khay hấp để trứng không dính vào thành.
  • Đổ trứng vào khay rồi cho vào hấp cách thủy. Hoặc mẹ có thể hấp bằng nồi cơm điện. Khoảng 15-20 phút là chín.

Món ngon chế biến từ trứng – Trứng hấp (Ảnh minh họa)

Trứng là một thức phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của gia đình. Trong trứng có nhiều Choline giúp phát triển trí não. Folate giúp sản sinh hồng cầu. Lutein và Zeaxanthin tốt cho mắt và chống các tia UV. Các Omega-3, Protein, Riboflavin, các vitamin A, D, E, B12 và các nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm… Tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy mẹ nên bổ sung thêm trứng trong bữa ăn của trẻ. Xem thêm các lợi ích của trứng.

Linh Lan

 

 

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC