Cách biến hóa thịt gà 5 món chỉ từ một con gà không bỏ sót phần nào Cách biến hóa thịt gà 5 món chỉ từ một con gà không bỏ sót phần nào

Cách biến hóa thịt gà 5 món chỉ từ một con gà không bỏ sót phần nào

20-02-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 997 lượt thích

Gà là một trong những loại protein phổ biến nhất trên thế giới. Không chỉ bởi nguồn dưỡng chất, hương vị thơm ngon mà thịt gà có rất nhiều cách chế biến khiến nhiều người ưa chuộng. Chuyên mục Bếp nhà lần này sẽ giới thiệu tới các bạn thực đơn gà 5 món. Được chế biến từ 5 bộ phận của một con gà.

Lườn gà xào sả ớt

Nguyên liệu: 400g lườn gà. 1 quả ớt chuông. 3 cây sả. Ớt, tiêu. Gia vị: Mắm, nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Lườn gà chặt miếng vừa ăn. Ướp mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút.
  • Ớt chuông thái miếng dọc. Sả, ớt băm nhỏ. Cho xả ớt vào ướp với thịt gà.
  • Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn cho nóng già. Cho thịt gà vào rán qua cho hơi săn lại. Sau đó đảo đều.
  • Khi gà gần chín thì cho ớt chuông vào. Đảo đến khi ớt chín và gà hơi ngả màu nâu vàng thì tắt bếp.

Ức gà tẩm bột chiên

Nguyên liệu: 300g ức gà (gà phi lê), 100g bột chiên xù. 100g bột chiên giòn. 1 quả trứng gà. Gia vị: muối, tiêu. Dầu ăn.

Thực hiện:

  • Ức gà thái miếng vuông vừa ăn. Ướp với muối và hạt tiêu trong 10 phút.
  • Lòng đỏ trứng đánh tan.
  • Lăn miếng gà qua bột chiên giòn. Sau đó nhúng qua trứng rồi lại nhúng qua bột chiên xù. Để từ 1-2 phút trước khi cho lên chiên để bột bám chắc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn, để nóng già rồi bắt đầu chiên.
  • Ban đầu chiên lửa nhỏ cho thịt gà chín. Sau đó cho lửa to để lớp bột giòn. Khi miếng gà chín vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.

Lòng gà xào miến

Nguyên liệu: 200g miến. 1 bộ lòng gà. 1/2 củ cà rốt. 25g nấm hương. 25g mộc nhĩ. 50ml nước dùng xương. Hành khô, tỏi. Gia vị: mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch. Nấm hương băm nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ.
  • Cà rốt bỏ vỏ. Thái chỉ hoặc bào sợi.
  • Lòng gà làm sạch thái miếng vừa ăn.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Miến ngâm nước cho mềm.
  • Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi. Sau đó cho tiếp cà rốt, lòng gà vào. Nêm một chút gia vị.
  • Tiếp theo cho miến vào xào,có thể thêm một chút nước dùng xương để miến không bị khô. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm rau thơm rồi tắt bếp.

Chân gà ngâm chua ngọt

Nguyên liệu: 400g chân gà. 5-6 cây xả. Ớt. Đường. Chanh. Lá chanh. Tỏi. Gừng. Nước mắm. Giấm.

Thực hiện:

  • Chân gà rửa sạch. Cho vào luộc chín. Sau đó cho vào nước lạnh để chân gà giòn.
  • Lá chanh thái nhỏ. Tỏi gừng ớt sả thái lát.
  • Cho hỗn hợp nước mắm, giấm đường, chanh, ớt, tỏi. gừng băm nhỏ vào bát. Nêm cho vừa khẩu vị.
  • Cho chân gà vào hộp, cho hỗn hợp nước ngâm vào. Đậy kín. Để tủ lạnh 1-2 ngày là ăn được.

Canh gà nấu hạt sen

Nguyên liệu: Phần cổ cánh gà. 50g nấm hương. 100g hạt sen. 1/2 củ cà rốt. Gia vị: muối, hạt nêm.

Thực hiện:

  • Cổ cánh gà chặt miếng vừa. Cho vào nồi ninh lấy nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Hạt sen rửa sạch để ráo nước.
  • Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Rửa sạch rồi cắt đôi.
  • Cà rốt bỏ vỏ tỉa hình hoa.
  • Nước dùng sôi thì cho hạt sen vào ninh cho nhừ.
  • Khi gần được thì cho lần lượt cà rốt, nấm hương vào đun đến khi cà rốt chín thì tắt bếp.

Thịt gà có hàm lượng protein cao. Ăn thịt gà tốt cho tim mạch, răng và xương, chống trầm cảm. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Thạch Thảo

 

 

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC