Cách giữ gìn sức khỏe cho trẻ trong mùa cảm cúm Cách giữ gìn sức khỏe cho trẻ trong mùa cảm cúm

Cách giữ gìn sức khỏe cho trẻ trong mùa cảm cúm

18-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 706 lượt thích

Có một vài thời điểm trong năm mọi người rất dễ bị cảm cúm. Bất cứ nơi nào trong gia đình chúng ta đều có virut gây bệnh. Rất khó để giữ cho mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh mà không phải suốt ngày giữ mình ở nhà vì virut vẫn luôn có thể tìm cách gây hại cho con bạn!

Chỉ cần sử dụng những phương thuốc tự nhiên, gia đình bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn qua từng năm. Tất nhiên ai cũng có lúc khỏe mạnh, ốm đau. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những cơm ốm vặt.

  1. Rửa tay

Đầu tiên, cha mẹ luôn nhắc nhở con cái rửa tay thường xuyên và uống thật nhiều nước. Bạn có thể tìm hiểu quy trình rửa tay đúng cách. Dạy trẻ làm đúng theo các bước trước khi mùa cảm cúm đến.

cảm cúm

Rửa tay cho trẻ để tránh vi khuẩn xâm nhập

  1. Ăn uống lành mạnh

Ăn các loại thực phẩm đa dạng, tránh thức ăn và đồ uống đã qua chế biến, hấp thụ vitamin và khoáng chất thông qua các nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đây là điều mà bà mẹ nào cũng cố gắng làm cho gia đình mình.

  1. Uống nhiều nước

Tất cả chúng ta đều cần phải cố gắng uống thật nhiều nước trong ngày. Ngoài nguồn nước có trong bữa ăn, thỉnh thoảng bạn có thể uống thêm sữa hoặc nước hoa quả. Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh khỏi và vượt qua các cơn ốm nhanh chóng. Uống cùng với nước chanh và cái loại hoa quả khác cũng không phải là ý kiến tồi.

cảm cúm

Luyện tập thể dục để trẻ có sức khỏe tốt

  1. Tập luyện thể dục

Hãy đảm bảo trẻ có đủ thời gian cho các hoạt động mỗi ngày (tốt nhất là hoạt động ngoài trời).

  1. Dấm táo

Hòa một vài giọt dấm táo trong nước uống mỗi ngày vì dấm táo giúp tăng cường chất miễn dịch. Bạn cũng có thể uống nước chanh, dấm táo cùng với nước cacbonated. Tuy nhiên, hàm lượng axit cao trong dấm có thể gây hại đến răng miệng. Thay vì uống trực tiếp, bạn nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc mới răng.

  1. Tinh dầu

Kết hợp tinh dầu oải hương, cam và gỗ tuyết tùng và sử dụng vào ban đêm nếu con bạn thấy không được khỏe. Những loại tinh dầu này khá an toàn và giúp trẻ chống lại cảm cúm và khó thở.

Ngoài ra, khi con bị ốm, bạn có thể làm một túi gạo nhỏ, làm ấm túi gạo trong lò vi sóng từ 1 đến 2 phút. Sau đó nhỏ một hoặc một vài giọt trong số những tinh dầu sau: oải hương, cam, gỗ tuyết tùng, tràm hoặc kết hợp một vài loại tinh dầu này cùng với nhau. Đặt túi gạo vào cổ hoặc ngực trẻ vào ban đêm (không để bên có tinh dầu tiếp xúc với da). Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho cả người lớn.

Thảo Vân

Nguồn: Proverbialhomemaker

 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC