Cách làm bánh bò chảo đơn giản cho ngày cuối tuần Cách làm bánh bò chảo đơn giản cho ngày cuối tuần

Cách làm bánh bò chảo đơn giản cho ngày cuối tuần

28-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 971 lượt thích

Bánh bò chảo với hương vị thơm ngậy của dừa hấp dẫn tất cả mọi người mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh bò chảo đơn giản và cực ngon và hấp dẫn theo đúng hương vị niềm Nam cho cả gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần.

20161126-banh-bo-chao

Các nguyên liệu cần có:

100 gr bột gạo

20 gr bột năng

3 gr bột nở = baking powder

60 gr đường

100 ml nước ấm

75 ml nước cốt dừa

1 chút muối

1 bát tô dừa non bào sợi

1 muỗng canh lạc rang giã nhỏ

Cách làm bánh bò chảo:

Bước 1 : Đem trộn đều các nguyên liệu sau: bột gạo, đường, muối, bột năng , bột nở với nhau. Sau đó bạn cho nước ấm vào hỗn hợp bột vừa trộn và đem nhào bột chừng 5 phút để cho bột mịn. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào đem hòa chung và đem ủ bột ở nơi nóng trong 2 đến 3 giờ để bột sủi tắm và lên men.

20161126-tron-bot

Trộn đều các nguyên liệu với nước ấm

Bước 2 : Khi đủ thời gian ủ bột, bạn đem chỗ bột đã ủ ra khuấy thật đều.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào rồi lau khô. Chờ cho chảo nóng, bạn bật lửa nhỏ và đổ 1 lớp bột dày lên đến khi nào thấy mặt bánh khô và sủi rễ tre thì bạn cho dừa non và một ít sữa đặc lên trên mặt bánh.

20161126-ran-banh

Mặt bánh ráo và sủi rễ tre

Gấp bánh lại và lấy ra xếp lên đĩa. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột và bạn đã có món bánh bò chảo ngon đúng điệu.

20161126-gap-banh-lai

Không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian, bạn đã có ngay món bánh bò chảo cực kỳ hấp dẫn nóng hổi ngậy mùi thơm của dừa non và sữa cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần.

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC