Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn lạ miệng Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn lạ miệng

Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn lạ miệng

11-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 538 lượt thích

Thịt gà được hầm mềm quyện với nước sốt cay ngon đậm đà được dùng cùng cơm trắng thì vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là cách làm gà hầm cay kiểu Hàn thơm ngon lạ miệng cho cả nhà, bạn nên thử ngay.

gà hầm cay kiểu hàn

Nguyên liệu cách làm gà hầm cay kiểu Hàn cho 4 người ăn

– 1 kg cánh gà
– ¼ cup xì dầu
– ¼ cup tỏi băm nhỏ
– ¼ cup bột ớt
– ¼ cup nước sốt ớt cay
– 1 muỗng canh đường
– 2-3 củ hành tây cỡ trung bình
– 3-4 củ khoai tây lớn
– 2 quả ớt xanh
– 2 nhánh hành lá

Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn:

Bước 1: Chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để cho ráo nước.

cách làm gà hầm cay kiểu hàn

Bước 2: Làm gia vị ướp với ¼ cup xì dầu, ¼ cup tỏi băm, ¼ cup bột ớt, ¼ cup sốt ớt cay và 1 muỗng canh đường. 

cách làm gà hầm cay kiểu hàn

Bước 3: Cho thịt gà và hành tây thái mỏng vào hỗn hợp sốt vừa trộn. Trộn đều lên cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi. Cho thêm 2 cup nước nữa vào nồi và đảo đều sau đó đem đun sôi nước với lửa lớn trong 20 phút.

cách làm gà hầm cay kiểu hàn

Bước 4: Trong lúc chờ nước sôi, bạn gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, để ráo và bổ thành miếng vừa ăn. Thái nhỏ ớt xanh và hành lá. Sau 20 phút, bạn cho khoai tây, ớt xanh vào nồi. Đảo đều lên rồi đậy vung lại đun thêm 20 phút.

Bước 4: Cho thêm 2 cup nước nữa vào nồi và đảo đều. Sau đó đem đun sôi nước với lửa lớn trong 20 phút.

gà hầm cay kiểu hàn

Bước 5: Bạn mở vung và đun thêm 3-5 phút nữa để nước trong nồi cạn bớt và làm cho nước sốt sệt hơn.

gà hầm cay kiểu hàn

Bước 6: Cho hành lá đã thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món gà hầm cay kiểu Hàn đúng điệu.

gà hầm cay kiểu hàn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hầm cay kiểu Hàn này nhé!

Thúy Hoa

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC