Cách làm mứt khoai lang tuyệt ngon cho ngày Tết Cách làm mứt khoai lang tuyệt ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang tuyệt ngon cho ngày Tết

01-02-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1024 lượt thích

Mứt khoai lang mới lạ, dễ làm, rất phù hợp để lai rai ngày tết. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị ngọt bùi, thơm dịu của khoai lang đấy. 

Khoai lang là loại củ rất được yêu thích ở nước ta vì vị ngon ngọt, bùi bùi, xốp xốp của nó. Khoai lang luộc, khoai lang nước, khoang lang sấy, nhắc đến thôi đã kích thích vị giác rồi. Và giờ chúng tôi giới thiệu cho các bạn món mứt khoai lang. Tại sao chúng ta không thử món mứt đặc biệt này để thưởng thức ngày tết nhỉ, chắc sẽ thú vị lắm đây.

cách làm mứt khoai lang

Món mứt khoai lang thơm thơm bùi bùi, ngon không cưỡng nổi 

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg khoai lang (có thể chọn khoai lang vàng hay tím tùy thích)

½ kg đường trắng

Nước vôi trong

Chảo to

Vani

Cách thức thực hiện

Bước 1:

– Gọt vỏ, rửa sạch khoai lang rồi thái con chì dài khoảng 5cm, dày 1cm.

cách làm mứt khoai lang

Thái khoai kiểu con chì với chiều dài 5cm, dày 1cm 

Bước 2:

– Cho khoai vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng (nếu không có nước vôi trong, bạn có thể mua vôi sống về rồi tự tôi để lấy nước). Sau khi đã đủ thời gian ngâm, lấy khoai ra rửa sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi rồi để ráo nước.

Bước 3:

– Cho khoai vào một bát to rồi đổ đường vào. Ướp khoai trong vòng 5-6 tiếng để đường tan hết. Lưu ý thỉnh thoảng đảo đều khoai cho khoai ngấm đường đều.

cách làm mứt khoai lang

Ướp đường với khoai tỉ lệ 1kg đường : 1/2kg khoai trong 5-6 tiếng 

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì đổ hỗn hợp ướp khoai vào. Lúc này do nước đường còn nhiều nên để lửa ở mức vừa phải, hạn chế đảo nhiều khoai dễ bị nát. Khi đường bắt đầu cạn và sệt quánh lại thì vặn nhỏ lửa, đảo đều tay nhẹ nhàng cho đến khi đường kết tinh thành lớp bột phấn trắng trên miếng khoai. Để thêm mùi thơm cho mứt khoai, bạn có thể thêm chút vani vào rồi đảo thêm 2-3 phút là tắt bếp.

cách làm mứt khoai lang

Đảo đều đến khi đường tạo thành lớp bột trắng trên miếng khoai 

Như vậy, chúng ta đã có món mứt khoai lang thơm ngọt, giờ chỉ cần đợi khoia nguội là có thể chén ngay hoặc cất hộp để bảo quản rồi đấy.

Chúc các chị em có một ngày tết vui vẻ cùng gia đình bên món mứt khoai lang thơm lừng và ngọt xốp nhé!

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC