Cách làm nem nướng ngon khó cưỡng đãi cả nhà ngày cuối tuần Cách làm nem nướng ngon khó cưỡng đãi cả nhà ngày cuối tuần

Cách làm nem nướng ngon khó cưỡng đãi cả nhà ngày cuối tuần

19-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 950 lượt thích

Ngày cuối tuần, hãy đãi cả nhà món nem nướng cực thơm ngon và hấp dẫn này nhé. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có giây phút quây quần bên mâm cơm vô cùng ý nghĩa.


Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm nem nướng: 1kg thịt lợn nạc. 400g mỡ. 500g tôm. 1 quả dừa. Sả 1 bó để làm que nướng. Gia vị: ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay.

Nguyên liệu làm sốt chấm: Lạc rang giã nhỏ. 1 chút gạo nếp, tương xay, tỏi, đường, giấm, bột ngọt.

Đồ ăn kèm: Bánh tráng, rau sống: xà lách, rau mùi, ngò… tùy theo sở thích. Bún rối. Chuối xanh. Dứa. Dưa chuột. Cà rốt.

Thực hiện:

Làm nem nướng:

  • Thịt nạc rửa thật sạch với nước lã, sau đó rửa lại với nước dừa. Để ráo nước. Cắt thành miếng theo thớ dài. Cho vào cối giã nhuyễn, vừa giã vừa nhúng chày vào nước mắm.
  • Thịt mỡ cắt thành sợi dài, trần qua nước sôi, để ráo nước. Đảo đều với một chút đường, sau đó để ra gió cho mỡ trong lại.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đất. Rửa sạch với nước dừa. Băm nhỏ. Thêm chút tỏi, muối, hạt tiêu, bột ngọt sau đó giã cho nhuyễn.
  • Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo nước.
  • Trộn thịt nạc, mỡ, tôm vào nhau cho đều. Bọc vào que sả rồi nướng trên than hoa.

Làm sốt ăn kèm

  • Nhúm gạo nếp đem nấu thành cháo, sau đó xay nhuyễn. Trộn đều với tương xay, tỏi băm nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp lên bếp, thêm đường, muối, bột ngọt, giấm rồi đun sôi.
  • Sau cùng rắc lạc rang giã dập lên trên.

Các nguyên liệu ăn kèm

  • Rau sống ngâm với chút muối, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Các nguyên liệu: dứa, cà rốt, dưa chuột chuối xanh, bỏ vỏ, thái miếng dài.
  • Bún cắt nhỏ bớt để khi lấy cuốn cho dễ.

Món nem nướng ngon khó cưỡng

Chỉ cần chờ nem chín là hoàn thành món nem nương ngon khó cưỡng cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Chúc các bạn thành công.

Anh Đào

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC