Cách làm sữa chiên giòn vừa ngon vừa lạ khiến bé thích mê Cách làm sữa chiên giòn vừa ngon vừa lạ khiến bé thích mê

Cách làm sữa chiên giòn vừa ngon vừa lạ khiến bé thích mê

23-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 584 lượt thích

Món bánh sữa chiên giòn vừa ngon vừa lạ, khi ăn lớp vỏ giòn rụm, lớp sữa bên trong chảy ra thơm, ngon và ngọt đảm bảo không chỉ bé mà cả nhà cũng thích luôn. Cách làm món này lại cực kì đơn giản nữa. Mẹ hãy lưu ngay công thức về nhé!

Nguyên liệu:

250g sữa tươi không đường. 100g bột mì. 30g bột bắp. 35g đường (tùy thuộc vào khẩu vị có thể nhiều hơn). 2-3 muỗng café sữa đặc. 5g bột nở.

Thực hiện:

  • Trộn sữa tươi, bột bắp, đường, sữa đặc và bột nở cùng nhau.
  • Sau khi hỗn hợp đã mịn, đều, đặt nồi lên bếp. Đổ hỗn hợp vào đun với lửa nhỏ, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Đun và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.

  • Lót giấy thấm dầu vào khuôn sau đó đổ hỗn hợp vào. Để vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại.

Lót giấy thấm dầu vào khuôn.

  • Sau đó lấy sữa ra cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Trộn bột mì với nước, tạo hỗn hợp hơi đặc như kem. Nhúng sữa qua bột mì, làm sao để bột mì phủ kín hết sữa để sữa không bị chảy khi chiên.
  • Lăn tiếp qua bột chiên giòn. Để nguyên khoảng 1-2 phút cho bột chiên bám chắc vào sữa.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu thật nóng già thì cho sữa vào chiên ở lửa to. Chỉ cần vỏ ngoài chín vàng là được. Sau đó để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu là có thể thưởng thức.

Chiên đến khi vỏ bánh vàng đều là hoàn thành món bánh sữa chiên giòn.

Anh Đào

Từ khóa:

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC