Cách làm thịt ba chỉ kho măng cho ngày se lạnh Cách làm thịt ba chỉ kho măng cho ngày se lạnh

Cách làm thịt ba chỉ kho măng cho ngày se lạnh

24-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 538 lượt thích

Để làm món thịt kho không khó, nhưng để làm được món thịt kho ngon đúng điệu kết hợp với vị măng đậm đà kiểu truyền thống có lẽ sẽ làm không ít bà nội trợ lo lắng. Dưới đây, là cách kho thịt kết hợp với măng lạ miệng cho cả gia đình bạn ngày se lạnh.

Nguyên liệu cần có:

Thịt ba chỉ rút xương, măng khô, hành, rượu, nước tạo màu, tương nhạt, đường, muối, hạt tiêu.

Cách chế biến: 

Bước 1: Trước khi làm món thịt kho với măng, bạn nhớ ngâm măng khô với nước cho nở nhé.

201611241-ngam-mang-voi-nuoc
Bước 2: Đun sôi lượng nước vừa phải, cho măng vào luộc đến khi thấy măng mềm vớt ra rổ rửa lại măng với nước lạnh. Sau đó chờ cho măng ráo nước rồi mới chế biến.

201611242-mang
Bước 3: Thịt ba chỉ đem rửa sạch, luộc qua đến khi nổi bọt thì vớt ra để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt thành những miếng con chì vừa ăn.

20161124-thai-thit-thanh-nhung-mieng-nho
Bước 4: Làm nóng chảo cùng với một ít dầu ăn, thêm hành tím thái nhỏ và gừng băm xào. Đến bao giờ thấy có mùi thơm cho thịt ba chỉ thái con chì vào đảo săn.

20161124-dao-san

Bước 5: Khi thấy thịt hơi xém cạnh. Bạn giảm cho lửa nhỏ lại và thêm một ít rượu, đường, nước tạo màu, thêm một ít nước tương nhạt vào đảo đều để thịt thấm đều gia vị và tạo màu bắt mắt cho món ăn.

20161124-tao-mau
Bước 6: Bạn cho thêm một ít nước sâm sấp mặt thịt đun đến khi nào sôi thì hạ nhỏ lửa trong vòng 5 phút.

20161124-cho-nuoc-dun-nho-lua

Bước 7: Sau đó cho măng vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều. Hạ nhỏ lửa khoảng 30 phút cho món ăn ngấm gia vị và thịt ngả màu nâu cánh gián còn miếng măng mềm và đều màu là được. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên mặt là bạn đã có món thịt kho măng đúng điệu.

Thành phẩm:

20161124-thanh-pham

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ kho măng cho ngày se lạnh nhé!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC