Cách nấu Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông Cách nấu Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông

Cách nấu Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông

05-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1081 lượt thích

Dưới đây là cách nấu Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ nhưng lại tiết kiệm tối đa thời gian chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản, mẹ cần biết.

1. Súp gà nấm hương

Nguyên liệu cần có: Thịt gà nạc, nấm hương tầm 1-2 cái, mộc nhĩ 1 cái nhỏ tất cả đều xay nhuyễn. Trứng cút 1 quả, bột sắn 1 thìa cà phê, nước khoảng 200ml.

Cách làm Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông

Cách nấu Súp gà nấm hương: Cho thịt gà xay nhuyễn vào nồi với một ít nước dùng và đun thật sôi. Sau đó, cho nấm hương, mộc nhĩ và 1 thìa cà phê bột sắn hòa với nước vào nồi đun sôi. Chờ khoảng 5 phút bạn cho trứng cút đánh tan vào nồi rồi tiếp tục đun cho đến khi súp sôi. Bắc nồi xuống, nêm chút gia vị cho vừa ăn và cho bé ăn khi còn ấm.

2. Súp gà ngô ngọt

Nguyên liệu cần có:

Lườn gà cả da khoảng 50g

Ngô ngọt khoảng 30g

Nước khoảng: 200ml

Nấm hương: 1 đến 2 cái

Mộc nhĩ: 1 cái nhỏ

Trứng cút: 1 quả

Bột sắn: 1 thìa cà phê

Cách làm Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông

Cách nấu súp: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở mềm sau đó có thể thái nhỏ hoặc băm sơ qua. Ngô ngọt xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ băm sơ. Cho thịt gà vào nồi một ít nước dùng rồi đun sôi tiếp theo cho ngô ngọt, nấm hương, mộc nhĩ vào đun sôi. Đánh tan bột sắn với một chút nước và cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn và đun sôi. Bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Súp cà rốt gừng

Nguyên liệu cần có: Cà rốt, gừng tỏi, nước dùng của gà, hành tím, dầu oliu.

Cách làm Súp giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho trẻ vào mùa Đông

Cách nấu súp cà rốt gừng: cà rốt gọt vỏ và cắt khúc nhỏ, hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ. Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó cho hành tím, gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà rốt, nước dùng và khoảng 240ml nước vào bật nhỏ lửa cho đến khi nhừ. Vớt cà rốt ra xay nhuyễn hoặc dùng thìa đánh mịn, sau đó đó nêm gia vị vừa dùng và đun sôi súp lại một lần nữa là được.

Thúy Lan

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC