nghe nhạc giúp thai nhi thông minh nghe nhạc giúp thai nhi thông minh

Cách nghe nhạc giúp thai nhi thông minh

13-01-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1290 lượt thích

Ngày nay, cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ đã trở thành việc làm thường xuyên của cấc bà bầu nhằm giúp thai nhi phát triển trí thông minh. Tuy nhiên, nghe nhạc nhưu thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách cho thai nhi nghe nhạc sao cho hiệu quả nhất nhé!

20160113 - mang thai -23

Nghe nhạc giúp bé thông minh hơn

(Ảnh: Nguồn Internet)

Thời điểm cho thai nhi nghe nhạc

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các bà mẹ nên cho bé nghe nhạc từ tuần thứ 16 của thai kỳ, khi não bộ của bé bắt đầu hình thành và phát triển. Lúc này, não của bé có khả năng cảm thụ được những âm thanh nhẹ nhàng bên ngoài một cách tốt nhất.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên cho thai nhi nghe nhạc lúc bạn đang chuẩn bị đi ngủ vì đây là thời gian bé tỉnh táo nhất, lúc này bé có thể cảm nhận được âm thanh nhiều hơn.

Cách nghe nhạc

Nghe nhạc là rất tốt cho sự phát triển của thai nhi với điều kiện nghe nhạc phải đúng cách, nếu không sẽ không có tác dụng hoặc thậm chí có tác động xấu đến sức khỏe và não bộ của bé. Thông thường, nhiều bà bầu hay nghe nhạc bằng cách áp tai nghe vào bụng để bé dễ nghe hơn hoặc bật loa to để bé dễ dàng tiếp xúc với âm thanh bên ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, việc cho thai nhi nghe nhạc phải tùy thuộc vào từng thời điểm và điều kiện khác nhau.

Để não bộ thai nhi phát triển tốt nhất, các mẹ nên sử dụng loa ngoài mỗi khi cho thai nhi nghe nhạc. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, các mẹ bầu không nên áp tai nghe với âm lượng quá to vào bụng vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thính lực của trẻ sau này. Không nên cho bé nghe quá một giờ mỗi lần, để đảm bảo an toàn mỗi ngày mẹ có thể cho bé nghe từ 2 đến 3 lần và mỗi lần nghe không quá 20 phút.

Âm lượng

Cho thai nhi nghe nhạc cần phải vào đúng thời điểm hợp lý, vì chủ yếu thời gian trong bụng mẹ thai nhi dành để ngủ, những âm thanh bất ngờ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bé. Vì thế thói quen bật nhạc thật to vì sợ bé không nghe thấy của một số ông bố bà mẹ là hoàn toàn sai lầm.

Thai nhi hay trẻ sơ sinh và thậm chí là người lớn cũng chỉ tiếp nhận được âm thanh với một lượng nhất định. Nếu cha mẹ bật nhạc quá to, khi sinh ra thính giác của bé có thể bị ảnh hưởng từ thói quen này.

78553-49dg

Bật nhạc quá to ảnh hưởng đến thính giác của bé

(Ảnh: Nguồn Internet)

Thể loại nhạc

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, thể loại nhạc cổ điển là lựa chọn tuyệt vời cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương của những bản nhạc mang tính hàn lâm cao này không chỉ giúp mẹ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn mà còn kích thích não bé phát triển. Tuy nhiên, việc lựa chọn thể loại nhạc cho thai nhi cũng cần phù hợp với sở thích của cha mẹ để đảm bảo sự thoải mái nhất cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, những bài nhạc có âm thanh vui nhộn hay những bản tình ca nhẹ nhàng cũng là lựa chọn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Âm nhạc chính là chất xúc tác không thể thiếu đối với thai nhi để giúp bé thông minh và sáng tạo hơn. Các mẹ hãy tạo thói quen cho thai nhi nghe nhạc hợp lý, điều độ và khoa học để trí não trẻ phát triển một cách toàn diện nhất nhé!Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC