Cách nói chuyện với thai nhi để con thông minh hơn! Cách nói chuyện với thai nhi để con thông minh hơn!

Cách nói chuyện với thai nhi để con thông minh hơn!

10-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 16808 lượt thích

Ngay từ trong bụng mẹ thai nhi cũng cần được trò chuyện thường xuyên. Nói chuyện với thai nhi để con hiểu được giọng mình, đồng thời giúp trẻ sinh ra thông minh hơn. Có rất nhiều cách để nói chuyện với thai nhi, các bà mẹ đã biết chưa?

  1. Xoa bụng và kể những chuyện hay

Hãy nói chuyện bằng cách xoa bụng và kể cho con nghe những câu chuyện hôm nay mình gặp phải. Cách này làm tăng khả năng liên lạc giữa mẹ và tạo thói quen cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

nói chuyện với thai nhi

Thường xuyên nói chuyện với con sẽ giúp trí não con phát triển

Hướng dẫn cách xoa bụng đúng: Xoa bụng theo hình tròn và nhẹ nhàng xoa lan ra 2 bên sườn. Dùng cả bàn tay để xoa, không nên dùng các đầu ngón tay để xoa sẽ không tạo được sự cân bằng và dễ làm đau bà bầu. Nên xoa bụng nhẹ nhàng, không quá lâu mỗi lần khoảng 3 đến 5 phút sẽ giúp mẹ mang thai giảm stress rất nhiều đồng thời cũng tạo liên lạc tốt với con.

Một tuần chỉ nên xoa bụng hai lần để tránh gây ra rạn nứt da, co dạ con, động thai dẫn đến sảy thai. Trong vòng hai tháng cuối trước khi sinh, bà bầu chỉ có thể nói chuyện, đọc sách mà không nên xoa bụng nữa, sẽ dẫn đến tình trạng đẻ non.

Bố cũng nên nói chuyện với con theo cách đó, như  vậy thai nhi sẽ nhận ra giọng nói cả bố và mẹ và nhờ có sự kết nối đó mà gia đình gắn kết hơn.

  1. Nói chuyện bằng những bản nhạc

Cách nói chuyện qua những bản nhạc giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ, một ngày bạn nên cho trẻ nghe từ 2 đến 3 lần và tối đa là 15 phút.

nói chuyện với thai nhi

Cho thai nhi nghe nhạc

Để cho con nghe nhạc bạn hãy mua một chiếc tai nghe chụp rồi đưa sang 2 bên cho con nghe.

Ngoài ra mẹ cũng có thể cho con nghe những bản nhạc nhẹ không lời, hoặc ghi âm giọng nói của bạn nói về sự chờ đợi để con được ra đời…

Những bài nhạc mẹ có thể tham khảo cho thai nhi nghe:

  • Baby Chopin: âm thanh của tiếng đàn violon du dương trong trẻo rất vui tai
  • Baby Schubert: Đây là bản nhận tạo sự ấm áp giúp phát triển thể chất và phát triển hội họa âm nhạc.
  • Phép màu nhiệm cho con – Miracle: Những ca từ ca thiết, mang đến một bầu trời yêu thương, qu bài hát này bé sẽ cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ.
  • Baby Bach: Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do…
  • Những bản nhạc bất hủ của Beethoven- vol 2: Giai điệu quen thuộc nhẹ nhàng góp phần nâng cao trí thông minh của trẻ.
  • Baby Mozart: Những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.
  1. Luôn báo cáo cho thai nhi việc bạn làm

Đây là điều vô cùng cần thiết khi nói chuyện với thai nhi. Hãy luôn báo cáo rằng bạn đang làm gì: “mẹ đang nấu cơm con à, mẹ đang đi mua đồ cho con với bố đó…” thông qua những báo cáo này giúp trẻ hình thành tư duy tốt hơn, cảm nhận được tình yêu thương từ bố mẹ.

nói chuyện với thai nhi

Luôn báo cáo cho con những gì mình đang làm

  1. Khi nào nên nói chuyện với thai nhi

Chắc chắn các bà mẹ đều biết từ tuần thứ 8 trở đi thai nhi bắt đầu phát triển, và từ tuần thứ 24 bạn có nói chuyện với thai nhi. Bắt đầu từ tuần thứ 25 thai đã cảm nhận và nghe được giọng bạn.

nói chuyện với thai nhi

Nói chuyện với thai nhi thật thoải mái và vui vẻ

Khi trò chuyện với con, cha mẹ phải thật thoải mái, tránh cãi nhau làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nói chuyện với thai nhi là một cách tốt để phát triển trí não của trẻ. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng con như thế sẽ kết nối được tình cảm của bố mẹ và thai nhi và con sinh ra sẽ thông minh hơn.

Thanh Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC