Cách dỗ trẻ uống thuốc dễ như không Cách dỗ trẻ uống thuốc dễ như không

Cách dỗ trẻ uống thuốc dễ như không

14-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1015 lượt thích

Chẳng có đứa bé nào lại thích uống thuốc. Nhưng nhìn thấy con bị ốm, mọi bà mẹ đều phải tìm đủ mọi cách giúp con chóng khỏi. Dưới đây sẽ là một số cách giúp bố mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi cho con uống thuốc.

  1. Thay đổi cách thức uống

Cách bạn cho con uống thuốc có thể tạo nên sự khác biệt. Nếu con bạn đã kháng cự khi bạn dùng thìa đút thuốc, thì hãy thử dùng lọ nhỏ giọt. Bạn có thể mua ống tiêm (tất nhiên là không có kim) để hút dung dịch thuốc rồi cho bé uống. Hay bất kì dụng cụ gì mà bạn nghĩ bé dễ tiếp nhận hơn.

  1. Chia nhỏ viên thuốc

Cho trẻ uống một lượng nhỏ vào nhiều thời điểm khác nhau. Bạn không nên bắt chúng uống tất cả cùng lúc. Bé sẽ dễ uống hơn so với việc phải nuốt chửng cả viên thuốc to. Nhưng nếu con bạn thấy đây chỉ là một cách kéo dài cực hình thì tốt nhất không nên dùng phương pháp này.

uống thuốc

  1. Ngụy trang

Hãy hỏi bác sỹ liệu có thể kết hợp thuốc cùng với một số loại đồ ăn hoặc nước uống. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể pha thuốc vào nước hoa quả, hay kem. Nhưng, nếu bạn làm cách này, hãy đảm bảo bé ăn hết thứ đó để nhận được đầy đủ liều lượng.

  1. Làm đúng cách

Vị trí vị giác thường tập trung ở trước và giữa lưỡi. Vì vậy, hãy tránh những vùng vị giác nhạy cảm bằng cách đặt thuốc phía sau lưỡi. Hoặc bạn có thể cố gắng để viên thuốc phía sau lưỡi bên trong má nơi bé có thể dễ dàng nuốt xuống cổ họng mà vẫn tránh được mức tiếp xúc tối đa với vị giác.  Điều này đòi hỏi một chút kỹ năng, và có thể mẹ phải dùng bàn tay để giữ miệng con đến khi cho được viên thuốc vào trong.

uống thuốc

  1. Đưa ra một cuộc thỏa thuận

Một hối lộ nhỏ có thể đem lại bất ngờ. Hãy hứa với trẻ một số phần thưởng nhỏ sau khi uống thuốc. Đó có thể chỉ là vài hình dán và đồ trang trí mà cô bé thích.

  1. Quan sát thái độ của bạn

Ngay cả khi bạn chẳng thấy vui vẻ gì khi bắt con mình phải uống thứ chúng ghét cay ghét đắng, thì cũng đừng tỏ ra có lỗi về việc đó. Thậm chí bạn có thể tỏ vẻ tươi cười để cho trẻ thấy uống thuốc không phải là một cực hình. Nhăn nhó khi cho trẻ uống thuốc chỉ càng chứng minh thêm rằng bạn đang bắt chúng phải làm một việc chẳng mấy dễ chịu gì.

uống thuốc

  1. Để trẻ quyết định

Hãy trao quyền quyết định cho trẻ. Hỏi xem chúng muốn lấy thuốc có vị và màu sắc gì nếu có nhiều sự lựa chọn. Cô bé sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và có quyền quyết định trong một số trường hợp.

  1. Thêm một số mùi vị

Hãy hỏi thử dược sỹ xem họ có thể cho thêm một vài mùi vị khác để thuốc dễ uống hơn hay không. Có một số hương vị được cục quản lý dược phẩm Hoa Kì (FDA) cho phép để chống lại vùi vị ban đầu của thuốc. Đây có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn.

Thảo Vân

Nguồn: Whattoexpect

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC