Cán bộ đánh nhau tại trường vì bênh con: Sai lầm trong cách dạy con Cán bộ đánh nhau tại trường vì bênh con: Sai lầm trong cách dạy con

Cán bộ đánh nhau tại trường vì bênh con: Sai lầm trong cách dạy con

15-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1272 lượt thích

Bà Hoa cán bộ phòng Quản trị văn phòng Sóc Trăng đã có những hành động thiếu chuẩn mực tại trường Thực hành Sư phạm chỉ vì … bênh con. Mẹ đánh nhau trước mặt còn thì sẽ dạy con như thế nào? Liệu đó được cho là hành vi bảo vệ?

1. Điều gì khiến phụ huynh đánh nhau?

Hai phụ huynh có con học ở lớp 3D trường Thực hành sư phạm đánh nhau ở sân trường. Trước sự chứng kiến của rất nhiều phụ huynh và hàng trăm học sinh. Hành động này là rất thô lỗ trước môi trường giáo dục trẻ em.

dạy con sai lầm

Nguyên nhân chỉ vì mâu thuẫn xảy ra giữa hai đứa trẻ cùng lớp. Kéo theo đó là phụ huynh bị lôi vào cuộc và đã không kiềm chế được mình. Trong đó có cả cán bộ là người học rộng và hiểu biết.

Giá như các chị ngồi lại cùng con giải quyết mâu thuẫn thì có lẽ sự việc đã không to tát và không ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác.

2. Mẹ đánh nhau trước mặt con thì dạy con thế nào?

Yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân cách mỗi con người là nhà trường, xã hội và gia đình. Sự việc phụ huynh đánh nhau ngay giữa sân trường chứng kiến của hàng trăm học sinh đã tạo nên một hiệu ứng không tốt.

Hiện tượng “con ông cháu cha” nên cứ muốn làm gì cũng được mà không để ý con những người xung quanh. Từ đó tạo cho con mình thói quen hống hách, không coi ai ra gì.

Sự việc đánh nhau vi phạm luật pháp trong nhà trường thể hiện sự suy đồi đạo đức, thiếu trách nhiệm trong tập thể cộng đồng nơi các cháu nhỏ sinh hoạt.

Nếu một người mẹ đánh nhau trước mặt con liệu con có học theo và làm gương tốt cho con được hay không? Nỗi ám ảnh của trẻ rất dài, khi tức giận chúng sẽ là ý như những gì đã nhìn thấy?

3. Hành xử văn minh không chỉ ở môi trường công cộng mà còn ở nhà

Một môi trường văn minh, văn hóa phát triển sẽ thuận lợi cho việc dạy con cái hơn. Trẻ em là tương lai của đất nước những hành động của mọi người rất dễ ảnh hưởng đến nhân cách của trẻ.

dạy con sai lầm

Dạy con là phải làm gương cho con. Nếu có bất kỳ mâu thuẫn nào trước tiên cha mẹ cần bình tĩnh xử lý cùng con. Chứ không phải là dùng bạo lực. Bạo lực chưa bao là giờ là đúng khi ở trong môi trường giáo dục.

Cha mẹ phải khuyến khích con hòa đồng với bạn bè, giúp con phát triển toàn diện. Chứ không phải dùng “chức quyền” để bênh con. Vì bênh con không phải là dạy con tốt hơn. Điều đó đến một mức sẽ phản tác dụng.

Mỹ Mỹ

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC