Cánh buồm đỏ thắm - Con thuyền nuôi dưỡng những ước mơ Cánh buồm đỏ thắm - Con thuyền nuôi dưỡng những ước mơ

Cánh buồm đỏ thắm – Con thuyền nuôi dưỡng những ước mơ

24-02-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1696 lượt thích

Mọi người thường nghĩ những tác phẩm văn học cho các em thiếu niên thường ca ngợi về tình bạn, gia đình, nghị lực sống… để truyền đạt những bài học, những giá trị nhân văn vào nhận thức của các em. Mà không nghĩ có tác phẩm văn học lãng mạn dành cho lứa tuổi này. Nhưng không. Hãy đọc Cánh Buồm Đỏ Thắm để biết đây đích thực là một tác phẩm lãng mạn cho tuổi trẻ và những ước mơ.

Cánh Buồm Đỏ Thắm – Câu chuyện cổ tích lãng mạn

Cánh Buồm Đỏ Thắm là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Nga Aleksandr Grin (1880-1932). Một nhà văn tiêu biểu cho chủ nghĩa tân lãng mạn. Đúng như chủ nghĩa văn học mà ông theo đuổi. Cánh Buồm Đỏ Thắm cũng là một tác phẩm lãng mạn tựa như chuyện cổ tích dành cho lứa tuổi thiếu niên.

Cô bé Assol mồ côi mẹ, sống cùng cha là Longren ở một hòn đảo nhỏ. Hai cha con bị mọi người trong làng hiểu lầm đâm ra ghét bỏ và kì thị. Nhưng chẳng cần một lời thanh minh. Họ vẫn bỏ mặc ngoài tai những lời gièm pha trêu chọc để luôn sống với giấc mơ của mình.

Assol đã được một ông già tiên đoán rằng. Một ngày khi cô lớn lên, sẽ có một hoàng tử đến đón cô trên một con thuyền lớn với những cánh buồm màu đỏ thắm. Đó là một lời tiên tri điên rồ. Bởi vì chẳng có con tàu lớn nào ghé đến hòn đảo này cả. Và chẳng bao giờ có một con tàu với cánh buồm màu đỏ thắm. Nhưng niềm tin của một đứa trẻ là bất diệt. Assol tin vào điều đó và nuôi dưỡng giấc mơ đó từng ngày mặc kệ mọi người cười chê và cho rằng cô là người không bình thường.

Cánh Buồm Đỏ Thắm hệt như một câu chuyện cổ tích. Sau đó hoàng tử của Assol xuất hiện. Chàng đến đón cô và cha trên con tàu với những cánh buồm màu đỏ thắm. Một tình yêu trong sáng và thuần khiết, họ yêu nhau từ lần gặp đầu tiên và biết đó chính là định mệnh. Câu chuyện tình yêu lãng mạn kinh điển này đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho những người trẻ thêm tin vào tình yêu chân chính. Không chỉ dừng lại ở một câu chuyện lãng mạn. Nhà văn đã khéo léo truyền tải thông điệp đến với độc giả về niềm tin và những điều kì diệu. Điều kì diệu trong cuộc sống là do chính chúng ta tạo nên và nắm bắt.

Cánh Buồm Đỏ Thắm được tác giả viết trong 6 năm (1916 -1922)

 Cánh Buồm Đỏ Thắm – Bài học chân lý đơn giản mà sâu sắc…

Đẹp như một giấc mơ lãng mạn. Cánh Buồm Đỏ Thắm còn mang đầy sức mạnh của niềm tin không thể lay chuyển vào điều kì diệu. Cùng sức mạnh của bàn tay, khối óc để tự tạo ra điều kì diệu đó. Đã làm nên đôi cánh toàn bích khiến cuốn sách tuyệt diệu mang đầy quyến rũ. Nâng đỡ tâm hồn bao thế hệ độc giả. Đọc xong cánh buồm đỏ thắm người ta sẽ ngộ ra được một chân lý đơn giản. Đó là phải tự tay mình làm ra những điều kì diệu.

 Thúy Linh

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC