Cha mẹ đang "hại" con kém thông minh mà không hay biết Cha mẹ đang "hại" con kém thông minh mà không hay biết

Cha mẹ đang “hại” con kém thông minh mà không hay biết

03-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2517 lượt thích

Những điều tưởng chừng như đơn giản này đã khiến con mình kém thông minh đi rất nhiều. Liệu cha mẹ có tò mò rằng mình đã làm gì không?

1. Để con tiếp xúc với thiết bị điện tử

Đây là thiết bị được cảnh báo rất nhiều lần nên để xa tầm tay trẻ nhỏ. Vậy mà nhiều cha mẹ muốn con ăn thì phải có điện thoại mới chịu.

cha mẹ đang vô tình "hại" con kém thông minh

Việc tiếp xúc với màn hình điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến mắt. Làm giảm sự tập trung và hoạt động thân thể. Con phụ thuộc vào điện thoại quá nhiều sẽ ít tư duy và kém thông minh.

2. Lười suy nghĩ

Cha mẹ không hay đặt câu hỏi khó cho con, hoặc không động viên con làm bài tập về nhà. Đây là lý do khiến trẻ lười suy nghĩ, thoái hóa bộ não một cách nhanh chóng.

3. Thiếu bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng đối với mọi người.Với trẻ em thì quan trọng gấp đôi vì sẽ làm lượng đường trong máu lưu thông thấp hơn so với bình thường.

Bữa tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nói chung là bữa sáng giàu protein. Khuyến khích con ăn các món: trứng, sữa, súp lơ, chuối….

4. Ăn quá no

Việc để con ăn quá nó cũng làm con kém thông minh. Ăn quá no chỉ gây hại cho con khi có thể tích lũy một số tế bào gây hại cho sự phát triển trí não của con.

cha mẹ đang vô tình "hại" con kém thông minh

Vì thế cho con ăn vừa đủ là cách tốt nhất cho con.

Lâm Trần

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC