Vĩnh Phúc: Cha đẻ đánh con gái ruột thâm tím người Vĩnh Phúc: Cha đẻ đánh con gái ruột thâm tím người

Vĩnh Phúc: Cha đẻ đánh con gái ruột thâm tím người

30-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1726 lượt thích

Người ta nói rằng: “con gái kiếp này là người yêu của bố của kiếp trước” nên bố rất yêu thương con gái. Nhưng may mắn ấy lại không đến với em H.T.H.H (10 tuổi ở Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc). Cháu bị chính bố đẻ của mình dùng gậy đánh con đến tím người chỉ vì… không cho cháu ngủ.

1. Cứ rượu vào là đánh

Theo chị Nguyễn Thị Dung (SN 1982 theo Vèo, xã Định Trung, tp Vĩnh Phúc) là vợ cũ của anh La cho biết: Khoảng 22h ngày 27/3 anh La đi uống rượu về thì đánh con gái lớn với mục đích không cho cháu đi ngủ.

Năm 2016 anh La và chị Dung ly hôn, hai con thơ sống với anh La. Cứ say rượu về là anh La đánh các con, mặc dù đã nhiều lần được giáo dục tại phường.

Bố dùng gậy đánh con gái dã man

Bố đánh con gái dã man

Hiện cháu H đang được đưa đi giám định thương tật.

2. Làm thế nào để ngưng bạo hành trong gia đình?

Được biết khi chính quyền phường đưa anh Lan vào diện quản lý giáo dục thì gia đình lại xin. Chúng ta đang lầm tưởng giữa tha thứ và đặt niềm tin. Tha thứ cho những hành động này chính là cho người ta cơ hội để bạo hành hơn nữa. Chính vì thế nhất quyết không nên khoan dung cho những kẻ như vậy.

Nếu phát hiện ra sớm nên báo với cơ quan công an ngay, không để sự việc đi quá xa rồi mới báo.

Cần có những biện pháp răn đe cụ thể, đây sẽ không còn là tuyên truyền mà phải hành động. Những kẻ bạo hành trẻ em nên có mức độ giáo dục phạt tù nhất định.

Chính sách bảo vệ trẻ em cần được áp dụng đúng và cương quyết xử lý những kẻo bạo hành.

Bố dùng gậy đánh con gái dã man

Những vết tím bầm trên cơ thể cháu H.

3. Cần có nhiều trung tâm tâm lý trẻ em

Theo bà Ninh Thị Hồng, ủy viên thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam: Đánh con đã là hành vi gây bạo lực gia đình. Tùy theo mức độ mà ảnh hưởng đến cuộc sống, sự phát triển về thể chất và tâm lý của trẻ. Đe dọa đến tính mạng của các em khác. Sống trong môi trường bạo lực, các em không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc, làm quen và tiêm nhiễm nếp sống bạo lực.

Cũng có một số trường hợp ở những em bé thuộc hệ thần kinh yếu đã xảy ra trầm cảm. Thậm chí tự tự sau khi bị cha mẹ đánh đòn hoặc bị sỉ nhục.

Hầu như các trung tâm về tâm lý trẻ em chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy các em nhỏ ở các tỉnh bị bạo hành cũng chưa có những trung tâm để ổn định tâm lý trẻ. Nên các em sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý rất lớn sau khi bị bạo hành.

Để ngưng tình trạng bạo hành trẻ em, chúng ta hãy giúp đỡ trẻ và tố cáo người bạo hành. Có như vậy hiện tượng này mới sớm chấm dứt.

Nguyễn Cúc

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC