Vì cách chữa "lông đẹn" thiếu khoa học tôi đã khiến con khổ sở thế này Vì cách chữa "lông đẹn" thiếu khoa học tôi đã khiến con khổ sở thế này

Vì cách chữa “lông đẹn” thiếu khoa học tôi đã khiến con khổ sở thế này

24-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 926 lượt thích

Lần đầu tiên làm mẹ tôi chẳng có một chút kinh nghiệm nào cả. Mọi người khuyên gì tôi nghe nấy. Vì tôi biết những lời khuyên này sẽ hữu ích hơn là tôi tự mày mò tìm hiểu. Một tuần đầu sau sinh, tôi để ý thấy lúc con ngủ rất hay vặn mình mà không hiểu nguyên nhân do đâu. Tôi hỏi mọi người thì mọi người bảo đó là lông đẹn. Một vấn đề rất hay gặp ở trẻ sơ sinh nên mới khiến con vặn mình như vậy. Nhất là vào ban đêm con ngủ chẳng yên giấc nên tôi xót lắm. Tôi đành tự mình lên mạng tìm hiểu cách chữa lông đẹn cho con.

Tôi tham gia vào các nhóm, các hội làm mẹ chăm con trên facebook. Tôi tìm thấy có video của một bà mẹ bỉm sữa hướng dẫn tẩy lông đẹn cho con. Tôi hí hửng lấy nước cốt chanh trộn với trứng gà sống. Sau đó lột trần con ra để xoa lên người con. Những sợi lông cứng, đen hiện ra. Con tôi bắt đầu khóc thét, da dẻ đỏ ửng lên. Sợ con xót nên tôi xoa thêm bột mì vào để tẩy lông đi. Nhưng sự thực bột mì không thể lấy đi lượng lông đẹn trên người con.

Lúc này tôi hoang mang thực sự. Nghe cháu khóc dữ quá, bà nội ở ngoài vườn chạy vào hỏi làm sao. Lúc này tôi mới thuật lại toàn bộ cách tôi đã làm. Tôi nhận một trận mắng té tát từ bà. Lúc này tôi mới hoàn hồn và bình tĩnh rửa sạch sẽ cơ thể rồi ôm con vào lòng.

Hôm sau tôi đưa con đến bác sĩ để được tư vấn về hiện tượng vặn mình của con. Ở đây bác sĩ trách tôi áp dụng các nuôi con không có cơ sở khoa học. Không phải những gì người ta chia sẻ rầm rầm trên mạng cũng nên áp dụng mà không có sự kiểm chứng.

chữa lông đẹn

Chữa lông đẹn cho con bằng nước cốt chanh và trứng gà không có cơ sở khoa học

Cách chữa lông đẹn bằng nước cốt chanh và trứng gà không có cơ sở khoa học.

Bác sĩ đã cho tôi biết rằng: Trong thuật ngữ y học không hề có từ “lông đẹn” mà là do dân gian truyền lại, và cách chữa lông đẹn cho con bằng nước cốt chanh và trứng gà không hề có cơ sở khoa học. Điều này chỉ khiến con bị tổn thương và mắc các bệnh cúm gia cầm do trứng sống mang lại. Làn da non nớt mong manh của con sẽ bị hại bởi độ axit trong chanh rất mạnh.

Hiếm có đứa trẻ sơ sinh nào không có hiện tượng vặn mình, đó là cách bé vận động, bé rướn người cho đỡ mỏi khi bé cứ phải nằm ở một tư thế. Đó là hiện tượng bình thường mà mẹ không nên quá lo lắng. Chỉ khi nào con có những biểu hiện khác thường như: khó ngủ, kém ăn, sút cân,… thì nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Hú hồn hú vía các mẹ ạ! Chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà suýt nữa tôi đã hại con rồi. Phải một tuần sau con mới hết đám lông đẹn bị sổ lên, mấy ngày con cứ quấy khóc quá trời mà lo quá. Các mẹ nuôi trẻ sơ sinh, con nhỏ thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, các chuyên gia để được tư vấn tốt nhất nhé.

Thu Hằng

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC